iOS 12.1 chính thức ra mắt tối nay với Group FaceTime 32 người, cập nhật SIM kép cho iPhone XS, XS Max và XR

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 30/10/2018 12:00:00(GMT+7)
iOS 12.1 chính thức ra mắt tối nay với Group FaceTime 32 người, cập nhật SIM kép cho iPhone XS, XS Max và XR

(Techz.vn) Apple sẽ chính thức cập nhật hệ điều hành iOS 12.1 vào tối nay, cùng sự kiện ra mắt iPad Pro và máy tính Mac. Với iOS 12.1, người dùng có thể sử dụng gọi video Group FaceTime với 32 người cùng lúc và cập nhật SIM kép trên iPhone XS, XS Max và XR.

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng tính năng gọi FaceTime cho nhóm 32 người cũng đã có mặt trên iOS 12.1.

Bản cập nhật của hệ điều hành iOS 12.1 sẽ có sẵn để tải về trên iPhone và iPad vào thứ 3 (theo giờ Mỹ) tối nay - cùng lúc với sự kiện ra mắt iPad Pro và máy tính Mac mới nhất của Apple.

Trong thời gian cuộc nói chuyện diễn ra, tính năng Group FaceTime sẽ phát hiện người ai là người đang nói và phóng to hình ảnh của người đó, còn những người tham gia còn lại sẽ hiển thị cuối màn hình cho đến khi họ lên tiếng. Nếu bạn muốn xem bất cứ video của một người cụ thể, chỉ cần nhấn biểu tượng video của người đó màn hình gọi sẽ tự động phỏng to.

Group FaceTime sẽ được tích hợp cả vào ứng dụng tin nhắn iMessage của iOS, cho phép người dùng bắt đầu gọi nhóm tại đây khi kích hoạt iMessage Chat.

Các tính năng khác được cập nhật trên iOS 12.1

Cùng với cập nhật iOS 12.1, Apple còn thêm hơn 70 biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh như mặt cười với 3 trái tim bên cạnh, cuộn len và ván trượt...Các biểu tượng mới cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị Apple Watch và máy tính Mac mới nhất:

Nếu như iOS 12 có xuất hiện tính năng Screen Time "chống nghiện smartphone" cho người dùng và kiểm soát trẻ khi dùng điện thoại, thì Apple đã thêm một số quyền kiểm soát cho phụ huynh bằng cách cập nhật tính năng này cho trẻ trên iOS 12.1. Đặc biệt người dùng iPhone XS, XS Max và XR đã có thể sử dụng SIM kép sau khi cập nhật hệ điều hành iOS 12.1, cũng như cho phép điều chỉnh "độ sâu bokeh được nâng cao" làm mờ hậu cảnh phía sau trong chế độ "Chân dung".

Tính đến thời điểm 10/10 năm nay, hơn 1/2 trong tổng số thiết bị của Apple trên thị trường đang chạy iOS 12, 39% sử dụng iOS 11 và chỉ 11% chạy các phiên bản cũ. So sánh với hệ điều hành Android thì tính đến thời điểm 26/10, chỉ có khoảng 22% thiết bị đang chạy hệ điều hành Oreo mới nhất của Google. Điều này cho thấy những cập nhật của iOS 12 khá hữu ích và được hầu hết người dùng yêu thích.

Theo: ictnews.vn 

 

Công cụ bẻ khóa iPhone giá 15 ngàn đô đã trở thành “cục chặn giấy”… vì iOS 12

(Techz.vn) Phiên bản iOS 12 mới nhất đã chính thức vá lỗ hổng mà các công cụ bẻ khóa như GrayKey lợi dụng để mở khóa iPhone của người dùng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất