Huawei sẽ không thể bán Mate 20, Mate 20 Pro và Mate 20 X tại “sân nhà” của Apple

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 23/10/2018 11:00:00(GMT+7)
Huawei sẽ không thể bán Mate 20, Mate 20 Pro và Mate 20 X tại “sân nhà” của Apple

(Techz.vn) Apple tiếp tục được hưởng lợi vì bớt đi một đối thủ cạnh tranh đáng gờm ngay trên chính sân nhà của mình.

Huawei vừa mới ra mắt Mate 20, Mate 20 Pro và Mate 20X, những chiếc smartphone Android hứa hẹn có thể hủy diệt iPhone Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên đáng tiếc thay là Huawei sẽ không thể bán những chiếc smartphone mới của mình tại thị trường Mỹ, sân nhà của Apple.

Một phát ngôn viên của Huawei đã trả lời Business Insider: “Chúng tôi không có kế hoạch bán dòng sản phẩm Mate 20 tại Mỹ. Trong khi một số phiên bản quốc tế của dòng sản phẩm Mate 20 có thể sẽ được bán trên các trang web bán lẻ trực tuyến tại Mỹ, chúng tôi khuyến khích khách hàng đọc kỹ chi tiết về bảo hành và khả năng tương thích mạng trước khi mua”

Huawei sẽ không thể bán Mate 20, Mate 20 Pro và Mate 20 X tại “sân nhà” của Apple - Ảnh 1.

Huawei Mate 20 Pro.

Điều đó có nghĩa là người tiêu dùng tại Mỹ có thể mua được các phiên bản Châu Âu hoặc Châu Á của dòng sản phẩm Mate 20. Tuy nhiên họ cần kiểm tra xem các phiên bản này có tương thích với nhà mạng Mỹ hay không. Ví dụ như dòng sản phẩm Mate 20 sử dụng chuẩn mạng di động GSM, nhưng một số nhà mạng tại Mỹ như Sprint lại chỉ hỗ trợ CDMA.

Sự vắng mặt của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc tại Mỹ có thể khiến nhiều fan Android thất vọng. Họ sẽ khó có cơ hội được sở hữu một trong những chiếc smartphone Android hấp dẫn nhất năm nay.

Mate 20 và Mate 20 Pro là những chiếc smartphone Android được tổng hợp tất cả những tính năng hiện đại và cao cấp nhất hiện nay. Trong khi đó Mate 20X là chiếc smartphone chơi game với màn hình siêu khủng.

Nguyên nhân khiến cho Huawei không thể đặt chân lên đất Mỹ, là do Chính phủ Mỹ lo ngại các vấn đề an ninh và bảo mật quốc gia. Các thiết bị di động của Huawei bị cáo buộc có cài đặt các chip gián điệp để thu thập dữ liệu người dùng.

Do đó, Chính phủ Mỹ đã yêu cầu các nhà mạng và nhà bán lẻ của mình không phân phối smartphone của các nhà sản xuất Trung Quốc. Mặc dù Chính phủ Mỹ không công bố bằng chứng cho thấy thiết bị của Huawei có cài chip gián điệp.

Giám đốc điều hành mảng di động của Huawei, ông Richard Yu cho biết: “Đây thực sự là một mất mát lớn đối với người dùng, bởi họ không có sự lựa chọn để sở hữu một thiết bị tốt nhất”.

Trong khi đó, Apple tiếp tục được hưởng lợi vì bớt đi một đối thủ cạnh tranh đáng gờm ngay trên chính sân nhà của mình.

Theo: Genk 

 

CEO Huawei xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập, hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019, cạnh tranh trực tiếp với Samsung

(Techz.vn) Theo lời hứa hẹn của CEO Huawei, ông Richard Yu, hãng công nghệ Trung Quốc sẽ sớm cho ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập và hỗ trợ kết nối 5G vào năm 2019 tới.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất