Điện thoại

Bphone 3 thiết kế 'tràn đáy' đọ dáng Xiaomi Mi Mix 2s 'tràn đỉnh'

Bphone 3 thiết kế 'tràn đáy' đọ dáng Xiaomi Mi Mix 2s 'tràn đỉnh'

Từ khi lộ ảnh thiết kế tràn đáy đầu tiên, Bphone 3 đã khiến nhiều người liên tưởng đến mẫu Xiaomi Mi Mix 2s lộn ngược. Cả hai đều có ba viền mỏng và một phần viền dày để chứa các cảm biến, camera trước. Di động từ Xiaomi (bên trái) và Bkav (bên phải) có kích thước màn hình tương đương - 5,99 inch và 6 inch và độ phân giải cũng giống nhau Full HD+. Quan sát thực tế cho thấy Mix 2s có màn hình ám vàng nhẹ còn màn hình Bphone 3 hơi ám xanh cho cảm giác trong hơn. 

Khi lộn ngược chiếc Mi Mix 2s, hai máy có phần viền cạnh khá giống nhau. Tuy nhiên, smartphone của Xiaomi được bo viền cong hơn cho cảm giác mềm mại hơn và cảm giác cầm cũng đỡ bị cấn tay hơn. Tuy nhiên, việc trang bị camera ở cạnh dưới của Xiaomi bị nhiều người dùng phàn nàn khi muốn chụp ảnh selfie hay mở khóa bằng khuôn mặt. Di động của Bkav vẫn có camera trước ở phía trên nên cảm giác dùng quen thuộc và dễ dàng. 

Cùng là phiên bản màu trắng, nhưng mặt trước của Bphone 3 lại là màu đen. Phần viền đen kết hợp viền nhôm cho cảm giác máy có viền mỏng hơn Mi Mix 2s nhưng thực tế là tương đương. Tuy nhiên, phần cạnh dưới của Bphone 3 lại mỏng hơn phần đỉnh của Mix 2s do di động của Xiaomi phải chừa thêm diện tích cho loa thoại. 

Cùng là màu trắng nhưng sắc độ của hai máy có sự khác biệt khi Mix 2s thiên về trắng sữa bởi chất liệu làm là gốm. Trong khi đó, mẫu Bphone 3 có màu trắng sáng hơn. Mặt lưng của di động Xiaomi cũng có độ bo cong cho cảm giác ôm tay khi cầm tốt hơn. 

Mix 2s có camera kép và thiết kế cụm camera tương tự iPhone X. Trong khi Bphone 3 là camera đơn nhưng được quảng cáo là khả năng chụp xóa phông tương đương các mẫu Google Pixel. 

Cả hai đều có các dòng chữ nhấn mạnh sự tự hào của nhà sản xuất về thiết kế với "Mi Mix Designed by Xiaomi" và "Designed by Bkav - Made in Vietnam". 

Cả hai máy đều được làm từ khung nhôm với sự tương đồng lớn trong việc bố trí các đường ăng-ten cắt dọc ở cạnh. Bkav và Xiaomi cùng thiết kế phím tăng giảm âm lượng ở cạnh phải, nhưng Bphone 3 lại đẩy nút nguồn ra cạnh trái cùng khay sim. 

Hai máy đều sử dụng cổng USB Type-C và hỗ trợ chuẩn sạc nhanh mới nhất là Quick Charge 3.0. Một điểm đặc biệt là Bphone 3 có hỗ trợ chống nước, được hãng giới thiệu là tương đương chuẩn IP68 trong khi Mi Mix 2s thì không. 

Theo: VNE 

 

Đã có hơn 2.300 người đặt mua smartphone Bphone 3, Bphone 3 Pro

(Techz.vn) Chỉ khoảng 6 tiếng sau khi Bkav ra mắt, 2 phiên bản smartphone Bphone thế hệ mới của Bkav – Bphone 3 và Bphone 3 Pro đã có tới hơn 2.300 người dùng đặt hàng trước để mua sản phẩm. Và con số này vẫn đang tăng lên.