Bạn sẽ mất 400 năm để xem hết ảnh trên Google Photos

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 30/05/2016 12:30:00(GMT+7)
Bạn sẽ mất 400 năm để xem hết ảnh trên Google Photos

(Techz.vn) Trong thời gian gần đây, hệ sinh thái của các ứng dụng Google ngày càng lớn mạnh, số lượng người dùng sử dụng và chất lượng dịch vụ ngày càng tăng. Mặc dù mới chỉ ra mắt được khoảng một năm, tuy nhiên Google Photos cũng đã gặt hái rất nhiều thành công đáng kể.

Google Photos là một dịch vụ điện toán đám mây được ra mắt với tính năng chính là lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, thay thế cho Picasa đã quá cũ và chậm chạp. Dù còn rất non trẻ và mới chỉ được ra mắt khoảng 1 năm, tuy nhiên dịch vụ này đã đạt được một thành công ngoài mong đợi, đạt con số 200 triệu người dùng.

Ứng dụng Google Photos được chính thức công bố vào khoảng tháng 5 năm ngoái, trên 3 nền tảng chính là iOS, Android và web. Điều đáng ngạc nhiên là Google Photos chỉ tốn 5 tháng để tiếp cận được với 100 triệu người dùng đầu tiên. Bên cạnh đó, số lượng ảnh selfie được người dùng upload lên đạt tới con số 24 tỷ tấm, một con số không hề nhỏ.

Google Photos được ra đời thay thế cho Picasa. Ảnh: Internet

Tổng cộng từ khi được ra mắt, Google Photos đã giúp người dùng tiết kiệm tới 13.7 PB (petabytes) ~ gần 15 triệu gigabytes, dung lượng khổng lồ này đủ để lưu trữ số lượng ảnh mà chúng ta muốn xem hết phải tốn tới khoảng hơn 400 năm.

Bằng cách sử dụng Google Photos, người dùng có thể tiết kiệm bộ nhớ được khá nhiều. Hơn nữa Google Photos cũng cho phép lưu trữ ảnh không giới hạn với ảnh được nén, với ảnh gốc thì bạn sẽ có một khoảng để lưu trữ, tuy nhiên dung lượng có giới hạn 15GB mặc định. Nhưng với những người chỉ lưu ảnh chụp cơ bản bằng smartphone, thì Google Photos đúng là một phần mềm rất đáng để sử dụng.

Hiện tại, bạn có thể tải Google Photos tại cả hai kho ứng dụng Play Store và App Store hoặc sử dụng trên nền web tại địa chỉ http://photos.google.com.

Tham khảo Slashgear

 

Google Photos đạt cột mốc 100 triệu người dùng

(Techz.vn) Google Photos đã đạt mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 5 tháng được trình làng.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất