CEO Huawei khẳng định vẫn khóa bootloader trên dòng Mate 30

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 23/09/2019 14:38:00(GMT+7)
CEO Huawei khẳng định vẫn khóa bootloader trên dòng Mate 30

(Techz.vn) Trang Android Authority mới đây đã cập nhật thông tin rằng người phát ngôn của Huawei khẳng định không có kế hoạch mở khóa bootloader cho các điện thoại Mate 30 và Mate 30 Pro.

 

Người phát ngôn của Huawei cũng phủ nhận thông tin của Richard Yu, CEO của Huawei, đã trả lời Android Authority trước đây về việc đang cân nhắc về việc mở khóa bootloader cho các sản phẩm gần đây nhằm đối phó với việc bị Google đưa vào danh sách không hợp tác hỗ trợ các điện thoại Android mới.

Như vậy, người dùng Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ chỉ có thể sử dụng phiên bản mã nguồn mở của Android mà không được cài sẵn các ứng dụng của Google như Gmail, Google Maps, Google Play Store... thay vào đó là các phần mềm và tính năng do Huawei tự phát triển.

Huawei cũng khẳng định sẽ tung ra bản cập nhật OTA để bổ sung các phần mềm của Google ngay khi họ thoát khỏi danh sách cấm của Google. Điều này có thể sẽ không xảy ra sớm do tình hình căng thẳng của quan hệ Mỹ-Trung vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Nếu người dùng có thể mở khóa bootloader với các máy Mate 30 và Mate 30 Pro thì việc cài đặc các phiên bản Android khác sẽ trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên việc này cũng khiến thiết bị mất đi chế độ bảo hành của hãng (bởi rủi ro trong quá trình thực hiện không nhỏ). Trên thực tế, có không ít người hâm mộ Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn chấp nhận rủi ro với mong muốn tối ưu được chiếc điện thoại của họ.

 

 

Các điện thoại mới của Huawei vẫn dùng Android 10, dù không có Google

(Techz.vn) Bên cạnh sự xuất hiện của bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro thì hệ điều hành trên hai thiết bị này cũng là một chủ đề được người dùng rất quan tâm.

Có thể bạn quan tâm