Doanh nghiệp

Tay kiếm tay cung, Vinamilk nhăm nhe thôn tính doanh nghiệp Mỹ

Tay kiếm tay cung, Vinamilk nhăm nhe thôn tính doanh nghiệp Mỹ

Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện các thương vụ mua bán sát nhập (M&A) giữa các tập đoàn nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước. Đây là một xu thế chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh nhà nước đang tích cực tiến hành cổ phần hoá các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số ít doanh nghiệp trong nước đã đi ngược lại xu thế này để đầu tư vào các thị trường nước ngoài. Vinamilk là một doanh nghiệp dẫn đần trong làn sóng bên ngoài xu thế đó.

Theo một thông tin vừa được công bố gần đây, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đang có kế hoạch mua lại một công ty sữa của Mỹ để tiến hành mở rộng hoạt động của mình tại thị trường Hoa Kỳ. Thông tin này đã được xác nhận bởi nữ tỷ phú Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk. Tuy vậy, bà Liên từ chối tiết lộ thông tin cụ thể về tên đối tác cũng như giá trị của thương vụ.

Nếu thương vụ M&A này thành công, đây sẽ là công ty sữa thứ 2 của Vinamilk đặt tại Hoa Kỳ. Trước đó, doanh nghiệp này cũng rất thành công trong việc đầu tư vào các thị trường nước ngoài với việc sở hữu một nhà máy sữa ở Ba Lan, một nhà máy sữa ở New Zealand và một nhà máy sữa tại Mỹ. Nếu thành công tại thị trường khó tính như Hoa Kỳ, nữ tướng Mai Kiều Liên cho rằng Vinamilk sẽ dễ dàng hơn trong việc chen chân vào các thị trường quốc tế khác.

Mục tiêu của Vinamilk là hướng đến cột mốc doanh thu 3 tỷ USD vào năm 2017. Do đó, doanh nghiệp này đang dồn mọi nguồn lực tài chính của mình để hoàn tất các thương vụ mua bán và sát nhập M&A.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị vốn hoá của Tập đoàn sữa Việt Nam Vinamilk đang được đánh giá ở mức 10 tỷ USD. Nếu xét đến ngành sữa toàn cầu, Vinamilk đang xếp ở vị trí thứ 49 về doanh thu đến từ các sản phẩm sữa năm 2015. Doanh nghiệp Việt này cũng mới lọt vào top 50 công ty ưu tú nhất trong những công ty tốt nhất tại khu vực châu Á.

&nbsnbsp;

Số doanh nghiệp Việt “biết làm” ốc vít cho Samsung tăng đột biến

(Techz.vn) Sau rất nhiều những chỉ trích được đưa ra, số lượng doanh nghiệp Việt đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Samsung đã tăng lên với tốc độ chóng mặt. rn