Thị trường iPhone 6 hỗn loạn về giá - Thương gia bán 1 lời 1

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 22/09/2014 16:20:00(GMT+7)
Thị trường iPhone 6 hỗn loạn về giá - Thương gia bán 1 lời 1

(Techz.vn) Những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus hàng xách tay đã chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam vào ngày 19/09 vừa qua. Song, vẫn còn quá nhiều điều bất cập về giá thành, điều này cũng khiến cho người tiêu dùng không khỏi hoang mang khi nghĩ đến sắm một chiếc iPhone 6 vào thời điểm hiện nay.

Đầu tiên, Techz xin điểm qua một số thông tin bên lề về thị trường mua bán iPhone 6 tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Như các bạn cũng biết, vào ngày 19/09 vừa qua thì bộ đôi smartphone iPhone 6 mới được tung ra thị trường. Vậy khoảng thời gian trước ngày 19/09 tâm trạng của người tiêu dùng như thế nào? Xin mời quý bạn đọc cùng điểm qua một số hình ảnh sau đây.

Tại Newzealand "thủ phủ" của nước Anh, dòng người đứng đông nghẹt đường để chờ mua iPhone 6 trước giờ "G".

Tại Hồng Kông, trước các cửa hàng mua bán về ngành nghề điện thoại di động gần như cũng đông kín người đứng chờ mua.

Tại San Francisco (Mỹ), dù là "sân nhà" nhưng dường như tình hình cũng tương tự không khá hơn bao nhiêu so với các quốc gia khác.

Cơn "sốt" iPhone 6 còn lan rộng ở nhiều quốc gia khác, đây có lẽ là khoảng thời gian mệt mỏi nhất của các tín đồ "trái táo" vì "siêu phẩm bom tấm" của Apple. Trái lại, đây cũng có thể là khoảng thời gian mà CEO Tim Cook cùng toàn thể nhân viên của Apple cảm thấy vui sướng và hạnh phúc nhất vì "chiến binh" mới của hãng vừa chào "đời" nhưng đã được người dùng trên toàn thế giới nhiệt liệt cùng hưởng ứng đón nhận. 

Tại Việt Nam, trong những ngày qua, đặc biệt là vào ngày 19/09 thì giá bán iPhone 6 tại các cửa hàng tay là "không ai giống ai". Có thể nói đây là giây phút mà các chủ cửa hàng bán điện thoại phải "đặt cược đen đỏ" với thời gian. Lý do, iPhone 6 chỉ được bán tại một số thị trường nhất định nên các chủ hàng phải thu mua tại nước ngoài với giá khá cao để có hàng đem về bán liền. Nếu bán mà không ra hàng kịp, iPhone 6 sẽ có nguy cơ xuống giá nhanh, theo đó lợi nhuận cũng giảm đi, chưa kể có khi lỗ vốn. Song thực tế lại là chuyện khác...

Bán một lời một từ những giây phút đầu tiên

Đến hôm nay, một đối tác của Techz có chia sẽ thêm về một số thông tin thị trường iPhone 6 tại Việt Nam như sau.

Anh B - Chủ cửa hàng điện thoại trên đường Lê Hồng Phong, Q.10, TP.HCM (xin giấu tên) cho biết "thật chất giá nhập iPhone 6 (16 GB + 64 GB) chỉ giao động từ 20 triệu đến 25 triệu đồng, 6+ giá từ 35 đến 40 triệu đồng trở lên tùy phiên bản. Tuy nhiên, khi hàng vừa về tới Việt Nam thì giá của iPhone 6 ngay trong buổi sáng ngày 19/09 đã bị "hét giá" lên thành gấp 2 lần, đỉnh điểm là 78 triệu đồng cho phiên bản iPhone 6 Plus 128 GB. Song, vẫn không có đủ hàng để bán ra" vì số lượng nhập hàng chẳng ai có nhiều".

 iPhone 6 phiên bản 64 GB giá bán 39.5000.000 đồng vào sáng ngày 19/09 tại TP.HCM

iPhone 6 Plus phiên bản 128 GB giá bán 78 triệu đồng vào sáng ngày 19/09 tại Hà Nội.

Đến hôm nay, 22/09 có lẽ cơn "bão" lịch sữ về giá thành của iPhone 6/Plus tại Việt Nam không còn cao như 3 ngày trước đây nhưng thật chất giá bán ra của iPhone 6 tại các cửa hàng xách tay trên toàn quốc vẫn chưa ổn định. Chênh lệch về giá thành của cửa hàng này so với cửa hàng khác là rất cao. Đối với dòng iPhone 6 dao động từ 3 đến 5 triệu đồng, còn 6+ là khoảng từ 5 đến 8 triệu đồng là chuyện bình thường. Có lẽ đúng như người ta thường nói "sau cơn bão sẽ là một đống hỗn loạn"

Giá bán iPhone 6 và 6 Plus được Techz tham khảo trên website tại một của hàng trên địa bàn Sài Gòn.

Giá bán iPhone 6 Plus tham khảo trên website tại một của hàng trên địa bàn Hà Nội.

Tại Hồng Kông sau ngày 19/09, dường như nguồn hàng không còn khan hiếm nũa, iPhone 6 được bày bán ngay  cả ngoài "chợ trời".

Theo Anh B nhận định "iPhone 6 hiện đang bắt đầu rớt giá theo từng ngày. Lý do khách quan là nguồn hàng tại Mỹ (mã model LL) đang bắt đầu tràn về Việt Nam một cách ồ ạt, điều này sẽ ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường mua bán. Tại thời điểm này nếu người dùng có nhu cầu mua và thương lượng được giá là "cho" ra hàng hết. Xử lý nhanh, gọn, lẹ để còn ôm lô hàng mới giá tốt hơn, bán giá cạnh tranh nhiều hơn". 

Hy vọng những ngày sắp tới đây iPhone 6 sẽ có một mức giá "dễ chịu" hơn để phần lớn người tiêu dùng tại Việt Nam có thể mạnh tay chi "hầu bao" sở hữu chiếc điện thoại "bom tấn" này.

Hiếu.Lại

 

Giá iPhone 6 về Việt Nam .....gần gấp đôi

(Techz.vn) iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua các kênh bán hàng xách tay. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là mức giá của bộ đôi sản phẩm này đang được các “gia thương” đẩy lên rất cao.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất