Windows 8.1 sẽ "hồi sinh" lại nút Start

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2013 05:49:49(GMT+7)
Windows 8.1 sẽ

Đến thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định rằng Windows 8 là một hệ điều hành

Đến thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định rằng Windows 8 là một hệ điều hành không thành công của Microsoft. Những "cải tiến" của không được nhiều người đón nhận (nếu không muôn nói là ghét) có thể sẽ buộc Microsoft phải "cải lùi" về như Windows 7 trong phiên bản Windows 8.1 sắp ra mắt trong thời gian tới.

 

 Hình chỉ mang tính minh họa


Theo The Verge, một nguồn tin khá thân cận của Microsoft tiết lộ rằng gã khổng lồ phần mềm sẽ "hồi sinh" lại nút Start "huyền thoại" trong Windows 8.1. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là phím Start này chỉ đơn giản là phím tắt tới màn hình chính chứ không còn chức năng Start menu (liệt kê các ứng dụng) như các phiên bản cũ nữa. Về thiết kế, nó được cho là sẽ theo phong cách của biểu tượng Windows trên Charm Bar (như hình minh họa)

Một trong những thay đởi khác chính là tính năng khởi động thẳng vào màn hình destop. Mặc dù giao diện Metro khá thành công trên điện thoại cũng như các laptop có trrang bị màn hình cảm ứng, tuy nhiên đối với phần còn lại thì nó không đem lại nhiều lợi ích, nếu không muốn nói là gây rối và khó chịu cho nhiều người. Thay đổi này tuy nhỏ nhưng có thể xem là một quyết định đúng đắn của Microsoft.

Mặc dù hầu hết các phiên bản nội bộ hiện tại (một số đã bị lộ ra ngoài) của Microsoft đều không có phím Start cũng như khả năng vào thẳng destop khi khởi động, Microsoft cho biết sẽ lên kế hoạch để tích hợp chúng vào hệ điều hành trong thời gian tới. Thông tin này trước đó cũng đã được trang ZDNet công bố. 

Sự biến mất của phím Start được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự lạnh nhạt của người dùng đối với Windows 8. Hơn 1 triệu người download Pokki, một sự thay thế cho Start menu, cũng như hàng lọat ứng dụng tương tự khác đã cho thấy người tiêu dùng vẫn rất yêu thích phím Start "huyền thoại" này. 

Những sự thay đổi hứa hẹn sẽ xuất hiện trong Windows 8.1 Public Preview hoặc chậm hơn là phiên bản chính thức được phát hành vào cuối năm nay.

Đọc thêm: Những phần mềm hay nên cài cho Windows 8 - Techz.vn

Theo The Verge
Có thể bạn quan tâm