Asus Transformer Prime chạy hệ điều hành Ubuntu

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2013 10:39:57(GMT+7)
Asus Transformer Prime chạy hệ điều hành Ubuntu

ASUS vừa phát hành công cụ mở khóa bộ nạp khởi động cho máy tính bảng Eee Pad Transformer Prime. Ngay lập tức, hệ điều hành Ubuntu đã được các nhà phát triển mang lên Transformer Prime.Ubuntu trên Asus Transformer Prime

ASUS vừa phát hành công cụ mở khóa bộ nạp khởi động cho máy tính bảng Eee Pad Transformer Prime. Ngay lập tức, hệ điều hành Ubuntu đã được các nhà phát triển mang lên Transformer Prime.</>

 


Ubuntu trên Asus Transformer Prime

Ubuntu là tên gọi của hệ điều hành mã nguồn mở có nền tảng từ hệ điều hành Linux. Ngay khi ASUS mở khóa cho chiếc máy tính bảng chạy chip Tegra 3 của hãng, Ubuntu đã được cài đặt lên Transformer Prime mặc dù vẫn còn rất nhiều vấn đề như: màn hình cảm ứng không hoạt động, bạn sẽ cần một con chuột Bluetooth không dây để có thể điều khiển máy.

Máy tính bảng ASUS Transformer Prime hiện được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 4.0 khi bán ra. Trước đó ASUS đã khóa đi bộ nạp khởi động của máy để đảm bảo sự ổn định của thiết bị và bảo vệ thông tin của người dùng trên máy.

Tuy nhiên, trước sức ép của cộng đồng các nhà phát triển, ASUS buộc phải thoái lui và đưa ra công cụ giúp các nhà phát triển mở khóa máy. Nhưng lưu ý rằng công cụ mở khóa này không dành cho tất cả mọi người, ngay khi bạn tiến hành mở khóa máy, bạn sẽ không được nhận bào hành từ ASUS, nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra thì ASUS hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Ubuntu mới chỉ là khởi đầu của các phiên bản hệ điều hành khác Android được cài đặt trên Transformer Prime. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những bản mod hệ điều hành sắp tới từ các nhà phát triển.

transformer prime
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất