Microsoft ra mắt website so sánh iPad với Windows 8 Tablets.

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2013 02:58:45(GMT+7)
Microsoft ra mắt website so sánh iPad với Windows 8 Tablets.

Microsoft đang tiến hành ra mắt giai đoạn thứ hai của chiến dịch quảng cáo của mình nhằm chống lại Apple iPad trong tuần này. Sau quảng cáo chế nhạo iPad mini, một trang web mới đã được mở ra nhằm thuyết phục người dùng rằng các tablets Windows 8 và Windows RT đáng để họ mua hơn là iPad.

Microsoft đang tiến hành ra mắt giai đoạn thứ hai của chiến dịch quảng cáo của mình nhằm chống lại Apple iPad trong tuần này. Sau quảng cáo chế nhạo iPad mini, một trang web mới đã được mở ra nhằm thuyết phục người dùng rằng các tablets Windows 8 và Windows RT đáng để họ mua hơn là iPad. Microsoft đã chọn Asus VivoTab Smart, Dell XPS 10, HP Envy x2, và tabelt của nó là Surface RT để so sánh với iPad phiên bản 32 GB và 64 GB.


Hầu hết các so sánh ở đây là hợp lệ và hợp lý, bao gồm cả pin, trọng lượng và kích thước màn hình hiển thị. Nhưng dường như Microsoft chỉ đưa ra lợi ích từ các ứng dụng Office của mình chứ không quan tâm đến việc đưa các ứng dụng thay thế từ Apple vào so sánh. Các ghi chú cho biết rằng iPad chỉ có thể chạy One Note, nhưng nó không đề cập đến việc phải phụ thuộc vào Microsoft – trong việc cung cấp các ứng dụng Office trên iOS. Các xếp hạng so sánh tương tự đã được thực hiện trong các quảng cáo khác của Microsoft trong thời gian gần đây, bao gồm cả trọng tâm về giá cả.

Các site so sánh được đưa ra chỉ trong vòng 4 năm sau khi Microsoft tung ra một site quảng cáo tương tự về các “hunter laptop” của mình trực tiếp nhắm vào dòng sản phẩm chủ lực của Apple là MacBook, cũng với những so sánh tập trung vào mức giá của sản phẩm. Quảng cáo về hunter laptop đã ra mắt trước thời điểm phát hành của Windows 7, cùng thời điểm việc các OEM vẫn đang bán các dòng sản phẩm hỗ trợ Windows Vista. Trang web so sánh mới nhất của Microsoft xuất hiện vài tháng trước khi hãng có kế hoạch phát hành bản cập nhật Windows 8.1, để giải quyết một số thông tin phản hồi và giới thiệu các tính năng mới trên bản cập nhật này.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất