[MWC2012] Trên tay Sony Xperia U và Xperia P

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2013 23:52:16(GMT+7)
[MWC2012] Trên tay Sony Xperia U và Xperia P

Có vẻ như không chỉ mang toàn bộ mảng di động về với Sony mà Sony còn bắt đầu tập trung hơn và những chiếc điện thoại của mình. Trong buổi giới thiệu 3 chiếc điện thoại thuộc dòng Xperia là S, U và P năm nay thì CEO của Sony Mobile tức CEO của Sony Ericsson cũ chỉ giới thiệu mở màn, sau đó là CEO mới của Sony là ông Kazuo Hirai đã lên trình bày

Có vẻ như không chỉ mang toàn bộ mảng di động về với Sony mà Sony còn bắt đầu tập trung hơn và những chiếc điện thoại của mình. Trong buổi giới thiệu 3 chiếc điện thoại thuộc dòng Xperia là S, U và P năm nay thì CEO của Sony Mobile tức CEO của Sony Ericsson cũ chỉ giới thiệu mở màn, sau đó là CEO mới của Sony là ông Kazuo Hirai đã lên trình bày. Chiếc Xperia S đã được giới thiệu tại CES 2012 còn 2 chiếc màn hình trên tay hôm nay vừa được giới thiệu tại MWC. Sony xác định rõ ràng là S thuộc dòng cao cấp còn P thuộc dòng trung và U là dòng bình dân. 2 chiếc này khác nhau về kích thước màn hình và cấu hình trong khi kiểu dáng và có nhiều đặc trưng giống nhau, trong đó có một đoạn ở dưới thân máy có thể nhìn xuyên qua và ở đó các hiệu ứng ánh sáng được thể hiện theo từng giao diện, bài hát, hình ảnh... rất đẹp.


Xperia P có kích thước mà hình 4" và là chiếc có kích thước cũng nhưng định ở phân khúc giữa của Sony. Máy 3 màu là đỏ, đen và bạc, mình chỉ cầm được màu đỏ và màu bạc. Cầm trên tay bạn có cảm giác máy rất mạnh mẽ với các đường thẳng và đậm, Xepria P dày dặn hơn các máy điện thoại Android trên thị trường như điều đó không làm cho nó trở nên xấu. Nắp lưng được làm từ kim loại và bắt chết vào máy bởi 2 con ốc ở 2 bên sườn máy. Chúng ta sẽ bỏ sim vào máy qua mộ khe sim được che bở nắp ở cạnh trái của máy. Bên cạnh trái còn có thêm cổng MicroUSB và MicroHDMI, 2 cổng này sẽ dùng để nối vào màn hình hoặc đế ngoài của Xperia. Cạnh phải chúng ta có nút chụp hình cứng, nút tăng giảm âm lượng và nút khoá/mở máy. Việc trang bị nút chụp hình cứng trên các máy Xperia của Sony là rất đáng khen vì nó giúp cho chiếc điện thoại thực hiện tốt chức năng chụp hình hơn.

Xperia P được Sony trang bị khá tốt. Màn hình có công nghệ Bravia Engine, MagicWhite độ phân giải 480x854. Cảm biến chụp ảnh của Xpeira dùng là cảm biến Exmor R.

Xperia U là chiếc nhỏ nhất và có màu sắc trẻ trung nhất. Chúng ta có màu vàng, màu đỏ và màu trắng. Máy có màn hình 3"5 nhưng do màn hình khá hẹp nên máy rất nhỏ khi trên tay bạn. Xperia U đích thực nhắm đến các bạn trẻ bắt đầu dùng smatphone. Về thiết kế thì U vẫn giống S và P, khá mạnh mẽ nhưng trẻ trung do màu sắc của nó. Các màu Sony chọn cho Xperia P cũng như U là rất đẹp và tinh tế. Xperia U có camera 5.0Mp, vi xử lý 1Ghz 2 nhân và chạy hệ điều hành Android 4.0 khi bán ra.

Các điểm làm mình thích ở các máy Xperia mới là thiết kế mạnh mẽ, cá tính, màn hình đẹp, mịn, camera chụp nhanh và nút chụp hình cứng, khu vực nhìn xuyên có thể trình diễn ánh sáng

Hình ảnh Xperia P< div class="card-image">

Hình ảnh Xperia U


 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất