Apple yêu cầu Nhà Trắng không áp thuế đối với linh kiện của Mac Pro

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 24/07/2019 17:27:00(GMT+7)
Apple yêu cầu Nhà Trắng không áp thuế đối với linh kiện của Mac Pro

(Techz.vn) Lo ngại về giá thành sản phẩm, Apple đã gửi kiến nghị đến tổng thống Donald Trump yêu cầu chính phủ Mỹ không đánh thuế đối với các mặt hàng linh kiện trong bộ máy tính Mác Pro.

 

Trước đó,  chính phủ Mỹ dự định sẽ áp mức thuế lên tới 25% với rất nhiều sản phẩm công nghệ được nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có rất nhiều thành phần linh kiện điện tử phục vụ cho các sản phẩm của Apple. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của Apple nếu dự luật có hiệu lực.

Hiện tại, Apple đã giải quyết được những vấn đề liên quan đến thuế nhập khẩu iPhone nhưng những linh kiện của Mac Pro vẫn nằm trong lô hàng bị đánh thuế. Mặc dù những văn bản Apple gửi tới tổng thống Trump không đề cập cụ thể đến Mac Pro nhưng danh sách liệt kê đều là những linh kiện cần thiết trên Mac Pro, bao gồm tản nhiệt CPU, thành phần xử lý đồ họa và khung máy tính. 

Trong khi thế hệ Mac Pro trước đây được sản xuất phần lớn tại Mỹ thì mới đây Apple đã quyết định chuyển dây chuyền sản xuất cho hầu hết các thành phần tới nhà máy Quanta Computer tại Trung Quốc. 

 

ICCID liên tục bị khóa, Apple đang muốn quét sạch thị trường iPhone lock?

(Techz.vn) Nửa đầu năm 2019 có lẽ là khoảng thời gian nhiều thăng trầm nhất của cộng đồng iPhone lock khi Apple liên tục có những động thái nhằm vô hiệu hóa mã ICCID.

Có thể bạn quan tâm