Doanh nghiệp

Google nổi đoá với Samsung vì Tizen OS

Google nổi đoá với Samsung vì Tizen OS

Trong thị trường thiết bị di động, quan hệ giữa Google và Samsung khá phức tạp, Samsung sử dụng hệ thống Android của Google trên các thiết bị của mình, trong khi Google lại dựa vào sức mạnh của Samsung để bảo trì ưu thế Android giữa các hệ điều hành dành cho thiết bị di động.

Gần đây, trong một cuộc họp về công nghệ, CEO của Google và phó chủ tịch Samsung đã khiến không khí buổi họp trở nên căng thẳng. Nguyên nhân là do Samsung không đáp ứng yêu cầu của Google về sản phẩm thiết bị đeo tay. Năm ngoái, trước khi Samsung đưa ra thị trường chiếc Samsung Gear, Google đã từng đề nghị Samsung chờ đến khi công bố hệ thống Android Wear, nhưng Samsung đã làm ngơ trước lời đề nghị này.

Trước Android Wear, Samsung tự phát triển hiện thống Tizen OS cho thiết bị đeo tay của mình. Google cho rằng Samsung có khuynh hướng nghiêng về Tizen OS mà không phải Android, cho nên Google yêu cầu Samsung ngừng việc phát triển Tizen OS và chuyên tâm vào Android Wear.

Nhiều người cho rằng Samsung chủ động đưa Tizen OS vào thiết bị đeo tay của mình, vốn dĩ là muốn từng bước thoát li khỏi Google, thậm chí là hy vọng có thể xây một hệ sinh thái cho Tizen OS. Hơn nữa, trong hệ thống thiết bị chạy Android hiện nay, Samsung là nhà sản xuất có lượng tiêu thụ sản phẩm cao nhất nên sau khi chiếm được quyền tự chủ thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của Google.

Đọc thêm Đến lượt ứng dụng và Android TV Box Trung Quốc chứa Trojan

Khai Tân