PlayBook OS 2.0 Beta - cách nâng lên, hạ xuống, vài cảm nhận

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 24/07/2013 22:24:45(GMT+7)
PlayBook OS 2.0 Beta - cách nâng lên, hạ xuống, vài cảm nhận

PlayBook OS 2.0 Beta đã ra mắt khá lâu, sau một thời gian dùng thử mình mới viết bài này như một bài tóm tắt tổng hợp những chi tiết về hệ điều hành này. RIM đã dời ngày nâng cấp chính thức cho PlayBook qua đến tháng 2 năm sau, thực tế thì hiện tại phiên bản Beta vẫn còn nhiều lỗi và đúng là cần nhiều thời gian để chỉnh sửa

layBook OS 2.0 Beta đã ra mắt khá lâu, sau một thời gian dùng thử mình mới viết bài này như một bài tóm tắt tổng hợp những chi tiết về hệ điều hành này. RIM đã dời ngày nâng cấp chính thức cho PlayBook qua đến tháng 2 năm sau, thực tế thì hiện tại phiên bản Beta vẫn còn nhiều lỗi và đúng là cần nhiều thời gian để chỉnh sửa. Phiên bản 2.0 Beta hiện tại phục vụ cho nhu cầu của các lập trình viên là chính, dưới góc độ của người ham vọc phá bình thường thì nó cũng có nhiều cái hay cho ta khám phá. Điểm mới phải nói đến chính là việc hỗ trợ chạy các phần mềm của Android từ, tuy nhiên phần này mình sẽ để riêng 1 bài viết khác để nói về nó.

Người dùng PlayBook tại Việt Nam chưa nhiều, hi vọng chúng ta sẽ nhiều hơn trong thời gian tới khi mà PlayBook OS 2.0 chính thức ra mắt và chiếc PlayBook 2 được công bố.

1. Nâng cấp lên Beta 2.0

Để nâng cấp chiếc PlayBook của bạn lên phiên bản hệ điều hành Beta 2.0 khá là đơn giản. Yêu cầu bạn cần kết nối với máy tính hoặc internet wifi để tải hệ điều hành này về. Dung lượng của nó vào khoảng 250MB (khoảng này, con số chính xác có thay đổi). Trước tiên bạn cần vào website sau để đăng kí mã PIN, sau khi đăng kí mã PIN xong thì khi check update trên PlayBook sẽ thấy có yêu cầu update lên 2.0 Beta.
  • website: blackberry.com, bạn cần điền mã PIN của PlayBook và chọn Submit (Mã PIN có thể tìm thấy trong phần About - chọn mục Hardware)
  • Bước tiếp theo: trên PlayBook vào Software Updates, và Check for Updates.
 
2. Hạ xuống 1.x

Nâng lên chán rùi cuối cùng cũng cần hạ xuống để dùng bình thường, tức là quay lại phiên bản OS 1.x cũ. Cách làm khá đơn giản và là bước 4 trong bài viết [Tổng hợp] reset, restart, factory reset trên PlayBook.

3. Đôi điều về PlayBook OS 2.0 Beta

Đây là phần mình mong mỏi những anh em đang dùng PlayBook chia sẻ nhiều nhất, những ai đang dùng PlayBook thì hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình về hệ điều hành này nhé. OS 2.0 cho thấy RIM đã có thay đổi khá nhiều để giúp máy chạy tốt hơn, cảm nhận đầu tiên có thể thấy là máy chạy mượt hơn và nhìn cũng đẹp hơn. Cái mới dễ nhận thấy nhất đó là bạn đã có thể tạo thư mục riêng để gom nhóm các icon lại với nhau.

Điểm đáng tiếc đó là tính năng BlackBerry Bridge dùng chưa tốt. Bạn vẫn có thể kết nối Bridge với điện thoại nhưng không thể dùng các phần mềm Bridge được mà phải mở thông qua trình duyệt và truy cập vào IP http://127.0.0.1:187 hay http://localhost:187.

Điểm mình thích ở phiên bản OS 2.0 này chính là việc chạy được các phần mềm Android. Có rất nhiều những phần mềm dạng này đã được người ta port qua và chạy trên PlayBook mà bạn có thể coi thêm tại đây. Dù sao thì nó cũng chỉ là mới beta vì thế cũng chưa ổn lắm, hi vọng sau này sẽ tốt hơn.Dùng Bridge Browser và nhập vào 127.0.0.1:187Rất cảm ơn anh em bên topic Dùng thử BlackBerry PlayBook OS 2.0 Beta đã thử nghiệm và cho ý kiến.Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất