Nokia 1 chính thức được cập nhật Android 9 Pie

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 26/06/2019 16:00:00(GMT+7)
Nokia 1 chính thức được cập nhật Android 9 Pie

(Techz.vn) HMD Global cho biết mẫu smartphone giá rẻ Nokia 1 đã chính thức nhận được bản cập nhật Android 9 Pie.

 

Nokia 1 là chiếc smartphone cuối cùng trong loạt smartphone của Nokia được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người dùng smartphone Nokia đều sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ Google với những tính năng được cải thiện và tốt hơn theo thời gian.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global chia sẻ: “Việc Nokia 1 được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie đã giúp thương hiệu Nokia sở hữu đầy đủ bộ sưu tập Nokia smartphones chạy hệ điều hành mới nhất từ Google với mức giá chỉ từ $80. HMD Global luôn thực hiện cam kết của mình với người hâm mộ về việc cập nhật nhanh chóng hệ điều hành mới nhất cho tổng thể dải sản phẩm giúp người dùng có thể tận hưởng được những dịch vụ và ứng dụng ưu tiên từ Google và giúp chiếc điện thoại của họ dần tốt hơn theo thời gian. Nokia 1 sau khi được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie sẽ giúp người dùng trong phân khúc tầm trung trải nghiệm được những phần mềm hiện đại và cải tiền từ Google”.

Trong 2 năm qua, những chiếc Nokia smartphones đã nhận được hơn 300 bản cập nhật bảo mật và nâng cấp thành công hệ điều hành mới nhất cho tổng thể dải sản phẩm của mình nhanh gấp đôi so với đối thủ. Điều này cho thấy người dùng Nokia sẽ luôn có được cảm giác mới mẻ từ chiếc smartphone của mình nhờ vào việc chúng luôn được cập nhật nhanh chóng hệ điều hành mới nhất từ Google. 

Những tính năng độc đáo từ hệ điều hành Android 9 Pie (Go edition)

Hệ điều hành Android 9 Pie (Phiên bản Go) đi kèm cùng một loạt các ứng dụng mới từ Google được thiết kế để chạy nhanh hơn và ít tốn dữ liệu hơn. Đây là hệ điều hành được tối ưu hóa để trở nên mượt mà và nhanh chóng hơn bao gồm các ứng dụng như Google Go - ứng dụng tìm kiếm trên web, Google Maps Go hay Youtube Go và Google Assistant cho Android (Phiên bản Go) với chức năng gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức…tất cả đều được thực hiện bằng giọng nói của bạn.

Với ít ứng dụng chạy ngầm, hệ điều hành Android 9 Pie sẽ giúp chiếc smartphone của bạn trở nên mượt mà hơn trong các thao tác, người dùng sẽ nhận được gấp đôi dung lượng lưu trữ sẵn có. Đối với các ứng dụng mới sẽ được thiết kế để cập nhật và tải xuống nhanh hơn giúp người dùng kiểm soát dung lượng và cải thiện đáng kể hiệu suất điện thoại.

 

Nokia nghiên cứu loại pin mới, tăng 2,5 lần dung lượng

(Techz.vn) Nokia đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp để tăng dung lượng pin mà không gia tăng kích thước cũng như trọng lượng thiết bị.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất