Tin tức công nghệ

Nhiều doanh nghiệp Mỹ muốn chính phủ giảm lệnh cấm đối với Huawei

Nhiều doanh nghiệp Mỹ muốn chính phủ giảm lệnh cấm đối với Huawei

 

Theo nguồn tin từ Reuters cho biết, các công ty sản xuất chip của Mỹ lập luận rằng những sản phẩm như smartphone và máy chủ thường sử dụng các bộ phận có sẵn và khó có thể gây ra mối lo ngại về bảo mật giống như thiết bị mạng 5G của Huawei. Chính vì vậy, Qualcomm đã yêu cầu được tiếp tục cung cấp chip cho những thiết bị phổ biến của Huawei, chẳng hạn điện thoại và đồng hồ thông minh.

Theo thống kê, trong số 70 tỷ USD mà Huawei dùng để mua các linh kiện điện tử, thì có tới 11 tỷ USD là các thương vụ với Qualcomm, Intel và Micron Technology Inc.

Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Mỹ (SIA) cũng thay mặt các nhà sản xuất chip của Mỹ sắp xếp các cuộc tham vấn với chính quyền Washington để thảo luận về tác động của lệnh cấm. Họ cũng nêu lên quan điểm rằng những công nghệ không liên quan đến an ninh quốc gia thì không nên nằm trong phạm vi của lệnh cấm.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Mexico, Phó chủ tịch bộ phận quan hệ công chúng của Huawei, Andrew Williamson, cho biết Huawei không yêu cầu ai đặc biệt thay mặt mình để vận động hành lang nhằm xỏa bỏ lệnh cấm. Ông này đồng thời cho rằng các công ty Mỹ làm điều này là bởi “mong muốn của riêng họ vì Huawei là một trong những khách hàng lớn của các công ty Mỹ”.

Trước đó, Google cũng từng đàm phán với chính phủ Mỹ về việc tiếp tục cung cấp Android cho Huawei.

 

'Ông Donald Trump coi Huawei là điểm yếu chí mạng của Trung Quốc'

(Techz.vn) Người dẫn chương trình Jim Cramer của CNBC khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump coi Huawei là “điểm yếu chí mạng” của Trung Quốc và những ai không hiểu điều đó sẽ phải trả giá.