Google sẽ ra mắt nền tảng nhắn tin giống iMessage cho Android

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 20/06/2019 11:56:00(GMT+7)
Google sẽ ra mắt nền tảng nhắn tin giống iMessage cho Android

(Techz.vn) Nền tảng nhắn tin của Google dành cho các thiết bị Android sẽ có tên RCS và được ra mắt ngay trong năm nay.

 

Theo TheVerge, Google sẽ trực tiếp cung cấp RCS cho người dùng Android ở một số quốc gia nhất định trong những tháng tới. Đây là động thái rất dứt khoát của Google sau khi các nhà mạng liên tục trì hoãn hỗ trợ dự án của Google.

Cụ thể, bắt đầu từ cuối tháng này những người sở hữu smartphone Android tại Pháp và Anh có ứng dụng Messages chính thức sẽ có thêm một tùy chọn tin nhắn RCS. Dịch vụ này sẽ được gọi vớii cái tên thân thiện hơn – "Chat" – do Google kiểm soát và sẽ hoạt động trên những thiết bị Android giữa những nhà mạng khác nhau.

Cả hai khi thiết bị khi sử dụng ứng dụng RCS này chỉ cần kết nối với internet là có thể gửi tin nhắn hoặc hình ảnh/ video cho nhau hoàn toàn miễn phí mà không cần phải thông qua các nhà mạng.

Trong một thông báo mới nhất thì Google cho biết ứng dụng Chat RCS mới sẽ không giữ tin nhắn, nhưng ảnh, GIF và các tệp khác sẽ được giữ lại trong một khoảng thời gian, cho phép người dùng có thể tải xuống.

Nhìn chung, có thể thấy Chat RCS là một trong những nỗ lực của Google trong việc phát triển một ứng dụng nhắn tin. Trước đây, Google từng tạo ra rất nhiều ứng dụng nhắn tin khác như Google Messenger, Duo, Allo, Hangouts Chat tuy nhiên tất cả đều không được người dùng đón nhận.

 

 

Google Pixel 4 lần đầu lộ diện ảnh thực tế, 4 camera, viền màn hình dày

(Techz.vn) Hình ảnh thực tế của Google Pixel 4 đã chính thức lộ diện.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất