Game thủ Việt đòi tẩy chay PUBG Mobile của VNG vì yêu cầu thông tin cá nhân

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 08/05/2019 15:27:00(GMT+7)
Game thủ Việt đòi tẩy chay PUBG Mobile của VNG vì yêu cầu thông tin cá nhân

(Techz.vn) Tựa game PUBG Mobile do VNG phát hành yêu cầu người chơi phải cung cấp thông tin định danh là số chứng minh nhân dân khiến cộng đồng game thủ không hài lòng.

 

Mới đây, tựa game PUBG Mobile do VNG phát hành tại thị trường Việt Nam đã bất ngờ yêu cầu người chơi phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ nhà và cả số CMND. Đây đều là những thông tin nhạy cảm cần được bảo mật và không cần thiết để phục vụ cho quá trình chơi game.

Phía nhà phát hành VNG chưa hề lên tiếng giải thích về động thái trên nhưng cộng đồng game thủ đã phát sinh những ý kiến trái chiều. Nhiều người chơi cho rằng việc khai báo các thông tin cá nhân cho nhà phát hành game là không cần thiết. Mặc dù người dùng có thể đánh lừa hệ thống bằng cách điền sai thông tin cá nhân nhưng bảng thông báo hiện ra vẫn gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game.

Động thái không rõ ràng của VNG đã khiến rất nhiều game thủ quyết định từ bỏ game PUBG Mobile phiên bản Việt Nam để chuyển qua các game sinh tồn khác hay lựa chọn phiên bản quốc gia khác. Đây là một sự thất thoát không đáng có của nhà phát hành, đặc biệt là với một tựa game hiện đang rất được ưa chuộng như PUBG Mobile.

Có lẽ cộng đồng game thủ cần một lời giải thích cụ thể, một thông báo rõ ràng từ phía VNG trước khi yêu cầu người chơi khai báo các thông tin cá nhân nhạy cảm.

Bên cạnh đó, VNG và PUBG Mobile cũng phải đón nhận những phản hồi không mấy tích cực từ cộng đồng khi những bản cập nhật gần đây chưa thể giúp trải nghiệm game của người chơi tốt hơn. Nhiều người cho biết tình trạng giật, lag vẫn liên tục xảy ra, game thường xuyên xuất hiện những "siêu nhân" khi có thể bay trên không trung, chạy nhanh hơn cả "The Flash" hay lỗi hình ảnh khiến xe và người bị kẹt giữa bản đồ.

Không chỉ vậy, bản cập nhật mới vẫn chưa giúp cho tình trạng hack thuyên giảm, vẫn còn rất nhiều trường hợp bị phát hiện hack nhảy cao, hack bắn xuyên tường, hack hiện tên đối thủ. Đây là vấn đề nhức nhối đã tồn tại từ khá lâu nhưng phía nhà phát hành VNG vẫn chưa đưa ra được phương án khắc phục triệt để.

 

PUBG Mobile ăn khách nhất Google Play Store

(Techz.vn) Google vừa công bố PUBG là tựa game được nhiều người ưa chuộng nhất trên CHPlay , đánh dấu cho sự thành công của thể loại Battle Royale.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất