Thực hư máy reset pin iPhone, biến pin cũ thành pin mới: chuyện không phải mới

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 17/05/2019 00:01:00(GMT+7)
Thực hư máy reset pin iPhone, biến pin cũ thành pin mới: chuyện không phải mới

(Techz.vn) Chiếc máy có thể thay đổi thông tin hiện trạng của pin iPhone từ cũ thành mới đã xuất hiện từ khá lâu và không còn lạ đối với giới buôn bán iPhone cũ.

 

Gần đây, cộng đồng công nghệ nói chung và cộng đồng người dùng iPhone nói riêng đang dành nhiều sự quan tâm về một chiếc máy có thể reset thông tin của pin iPhone cũ thành một viên pin mới. Tính năng “thần thánh” của chiếc máy này khiến cho người dùng đặt ra rất nhiều câu hỏi về chất lượng thực tế của những chiếc iPhone cũ được rao bán trên thị trường cũng như sự tín nhiệm của các đơn vị buôn bán iPhone.

Chủ đề ngày một nóng hơn khi có sự tham gia của một số thương gia chuyên bán iPhone cũ và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng người dùng. Được biết, chiếc máy reset pin iPhone này đã xuất hiện trên thị trường khá lâu, cách đây khoảng 3 - 4 năm trước. Theo những người chuyên buôn bán iPhone, chiếc máy này được gọi là “box” và ngoài chiếc box chuyên để reset thông số pin thì còn rất nhiều loại box khác có thể reset các thông số khác trên chiếc iPhone như màn hình, bộ rung, bộ nhớ…

Cận cảnh chiếc máy reset pin iPhone

Kể từ khi thông tin về chiếc box này xuất hiện, có khá nhiều ý kiến bình luận cho biết chiếc iPhone của họ có dung lượng pin không đúng như thông số thể hiện. Dù dung lượng viên pin mới 100% chưa sạc lần nào nhưng chỉ sau 5 - 6 lần sạc, dung lượng đã tụt xuống còn 97% và sau 5 lần tiếp theo, dung lượng pin đã tụt xuống còn 95%. Tuy nhiên, khi dung lượng pin hạ về mưc 85% sau hơn 30 lần sạc thì viên pin đã trở lại mức dung lượng thực tế và không còn bị hạ liên tục như trước đó.

Nhiều ý kiến nhận định chủ quan rằng các thương gia buôn bán iPhone cũ đã sử dụng chiếc box này để làm giả dung lượng pin hòng bán máy với mức giá cao hơn.

Tuy nhiên, theo giới buôn bán iPhone, những nhận định như vậy không hoàn toàn đúng. Các lý lẽ được đưa ra cho rằng không có ai buôn bán máy số lượng lớn lại bỏ nhiều thời gian để chạy lại thông số của từng viên pin. Bên cạnh đó, những viên pin đã được box chạy lại thông số cũng sẽ tự trở về thông số ban đầu sau khoảng 7-10 ngày hoặc những chiếc iPhone bị đưa về chế độ DFU sẽ khôi phục toàn bộ thông tin thực của máy.

Những chiếc box này chủ yếu được các đầu nậu sử dụng để phục vụ mục đích thu mua lại những viên pin cũ, đã bị thải loại sau đó làm mới cell pin và chạy lại thông số trước khi bán đi với giá rẻ, tương tự những linh kiện loại 2.

Cùng với đó, ý kiến từ một người buôn bán iPhone lâu năm, được người dùng tín nhiệm cho rằng những cửa hàng sử dụng box chạy thông số pin để bán iPhone với giá cao hơn là những người đang tự tay tiệt đường sống. Người này cũng đưa ra một ví dụ cụ thể như chiếc máy đã được chạy lại thông số pin nhưng liên tục xảy ra trường hợp sập nguồn thì việc bảo hành cho khách cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian và gây ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng. Trong khi đó, pin trên iPhone cũ có thể thay thế với chi phí không đáng kể và không ảnh hưởng tới chất lượng của máy.

Người này cũng đưa ra lời khuyên cho người dùng rằng những đơn vị sử dụng chiếc box này để đánh lừa khách hàng sẽ không áp dụng chính sách bảo hành nguồn và pin. Do đó người dùng có thể dễ dàng nhận biết được đơn vị đó có thể tin tưởng hay không. Ngoài ra, khi đi mua máy, đặc biệt là những chiếc iPhone cũ, người dùng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có thâm niên hoạt động lâu năm và chế độ bảo hành rõ ràng để đặt niềm tin, tránh những rủi ro không đáng có.

 

 

4 điện thoại bán chạy nhất thế giới là iPhone, nhưng đáng buồn là toàn iPhone cũ

(Techz.vv) Công ty chắc chắn sẽ không thể vui mừng trước chuyện này. Các thiết bị mới của họ không thể vượt qua được chính người tiền nhiệm của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm