Huawei Việt Nam chính thức phản hồi về vụ việc Google ngừng hợp tác

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 21/05/2019 15:27:00(GMT+7)
Huawei Việt Nam chính thức phản hồi về vụ việc Google ngừng hợp tác

(Techz.vn) Trước làn sóng dư luận đang căng thẳng, Huawei Việt Nam đã có phản hồi đầu tiên của mình về sự việc ngừng hợp tác với Google.

 

Sáng 20/5 Google rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android với Huawei. Động thái này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump đưa Huawei vào danh sách đối tác không thể giao dịch tại Mỹ trừ khi có giấy phép.

Điều này có nghĩa người dùng Huawei bao gồm laptop, smartphone sẽ không có quyền truy cập vào Play Store và các dịch vụ khác của Google bao gồm Google Maps, Gmail, Youtube, Google Assistant... Điều này đã làm cho người dùng và đại lý toàn cầu rất hoang mang.

Để trấn an người dùng, Huawei Việt Nam đã có những phản hồi đầu tiên "Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bán cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei/Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu

Ngoài ra, trước đó Google cũng đã đưa thêm vài thông tin về sự việc trên rằng "Chúng tôi đang tuân thủ đơn đặt hàng và xem xét những thông tin khác. Đối với người dùng đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị Huawei hiện có."

Cuối cùng là chứng nhận tạm thời của Bộ Thương Mại Mỹ về việc tiếp tục cập nhật các mẫu smartphone trong vòng 3 tháng tới.  Đây là một thông tin rất vui cho người dùng trước những cơn bão hoang mang của dư luận liên tục về sản phẩm Huawei.

Theo fptshop

 

 

 

Mỹ tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei

(Techz.vn) Huawei sẽ có thêm 90 ngày để tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ hỗ trợ các khách hàng hiện tại trước khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra quyết định cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất