Cáp quang biển APG tiếp tục gặp sự cố, tốc độ internet bị ảnh hưởng

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 27/05/2019 15:33:00(GMT+7)
Cáp quang biển APG tiếp tục gặp sự cố, tốc độ internet bị ảnh hưởng

(Techz.vn) Hơn một tháng sau khi được khắc phục, tuyến cáp quang biển APG tiếp tục gặp sự cố lần thứ 4 kể từ đầu năm 2019, khiến cho tốc độ internet của Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng.

 

Cụ thể, khoảng 17h30 ngày 26/5/2019, tuyến cáp quang biển APG đã gặp sự cố, vị trí lỗi được xác định cách trạm cập bờ DNG (Đà Nẵng) 132 km. “Với vị trí lỗi cáp ở khu vực trạm cập bờ DNG, sự cố này gây ảnh hưởng toàn bộ dung lượng trên tuyến APG kết nối tới Việt Nam”, đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam nhận định.

Nguyên nhân sự cố xảy ra chiều ngày 26/5/2019 trên tuyến cáp biển APG vẫn đang được xác định. Ban quản trị hệ thống cáp biển APG cũng tích cực xử lý, tuy nhiên vẫn chưa có có dự kiến thời gian khắc phục xong sự cố. Đây là lần thứ 4 trong năm nay tuyến cáp này gặp sự cố.

Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway - APG được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ khoảng giữa tháng 12/2016, sau 4 năm triển khai đầu tư. APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được đánh giá là tuyến cáp sẽ góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh tuyến cáp biển AAG thường xuyên gặp sự cố.

Có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, tuyến cáp quang biển quốc tế APG có chiều dài khoảng 10.400 km được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

 

 

Cáp quang biển Liên Á đã bảo trì xong, cáp nhánh APG vẫn gián đoạn

(Techz.vn) Trong khi công tác bảo trì tuyến cáp quang biển Liên Á đã được hoàn tất từ tối ngày 9/4/2019, sớm gần 2 ngày so với kế hoạch, cáp nhánh S1.9 của tuyến cáp APG hướng kết nối đi Malaysia hiện vẫn chưa khắc phục xong sự cố.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất