Các hiệp hội và liên minh công nghệ đã quay lại với Huawei

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 30/05/2019 10:33:00(GMT+7)
Các hiệp hội và liên minh công nghệ đã quay lại với Huawei

(Techz.vn) Những dấu hiệu khả quan đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện sau khoảng thời gian đen tối đối với Huawei.

 

Hôi tuần trước, hàng loạt các công ty công nghệ đã tuyên bố chấm dứt hợp tác với Huawei sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Các hiệp hội, liên minh trong lĩnh vực công nghệ cũng tuyên bố gạch tên nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới ra khỏi danh sách thành viên khiến không ít người lo ngại về việc các thiết bị tương lai của hãng sẽ không còn được sử dụng những công nghệ cơ bản nữa.

Tuy nhiên, thông tin mới đây từ Huaweicentral cho biết nhà sản xuất Trung Quốc đã được bổ sung trở lại danh sách thành viên của các hiệp hội và liên minh này. Cụ thể, cái tên Huawei đã xuất hiện trở lại trong danh sách thành viên của hiệp hội thẻ nhớ SD Association sau gần 1 tuần vắng mặt. Tương tự, liên minh Wi-Fi và Bluetooth SIG cũng đã bổ sung lại công ty Huawei vào danh sách các thành viên của mình.

Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với nhà sản xuất Trung Quốc trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay. Ngoài việc các sản phẩm Huawei ra mắt trong tương lai sẽ có đầy đủ các chứng nhận liên quan tới Wi-Fi, Bluetooth và vẫn sẽ tiếp tục sử dụng thẻ nhớ SD thì thông tin trên còn mang lại hi vọng nối lại quan hệ với các đối tác Mỹ của nhà sản xuất Trung Quốc. Hiện Huawei cũng đã gửi kiến nghị lên tòa án nhằm kêu gọi chính phủ Mỹ dừng chiến dịch chống lại công ty.

 

 

Samsung, LG không muốn và cũng không thể ngừng hợp tác với Huawei, bất chấp lời kêu gọi từ Mỹ

(Techz.vn) Mặc dù là đối thủ trên thị trường điện thoại, nhưng Huawei cũng là đối tác lớn của Samsung và LG, họ cũng không muốn gây thù chuốc oán với thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất