Honda sắp nhập khẩu xe PKL để bán chính hãng tại VN giống Yamaha?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 09/05/2016 10:00:00(GMT+7)
Honda sắp nhập khẩu xe PKL để bán chính hãng tại VN giống Yamaha?

Vừa qua, Honda Việt Nam đã có công văn gửi cho Tổng cục Hải quan trình bày về vấn đề là công ty đang muốn nhập khẩu mặt hàng xe mô tô nguyên chiếc về để kinh doanh ở thị trường trong nước.

Đây được xem là động thái mới, hướng phát triển mới mà Honda Việt Nam đang định hướng trong tương lai. Theo công văn này thì Honda Việt Nam đề xuất trực tiếp việc mong muốn được làm thủ tục ngay tại Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc.

Honda Việt Nam đang chuyển hướng kinh doanh sang dòng xe mô tô nhập khẩu nguyên chiếc.

Trong tình hình thực tế thị trường tiêu dùng trong nước đang có nhu cầu lớn với dòng xe côn tay, xe phân khối lớn thì Honda Việt Nam cũng không muốn bỏ qua một thị phần béo bở như vậy. Việc hướng tới kinh doanh mô tô nhập khẩu nguyên chiếc chính là cơ hội lớn để Honda mở rộng thêm thị phần ở thị trường Việt Nam. Nhất là trong hoàn cảnh như hiện tại, các dòng xe máy bình dân đang dần bão hòa thì đây được coi là động thái mới, hướng đi mới của Honda Việt Nam để có thể giữ được vị trí số 1 trên thị trường như suốt 20 năm qua.

Có thể thấy, khi mà Honda Việt Nam đang chuẩn bị có những động thái thiết thực trong việc tham gia vào kinh doanh xe máy nhập khẩu nguyên chiếc thì đây sẽ là một mối đe dọa lớn đối với đối thủ chính là Yamaha tại Việt Nam.

Việc Honda Việt Nam chính thức tham gia vào lĩnh vực cung cấp xe mô tô nhập khẩu nguyên chiếc sẽ tạo thêm tính cạnh tranh cao cho phân khúc thị trường này, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Tham khảo: 2banh

 

Tất cả đã nhầm, Honda sản xuất Winner không phải là để cạnh tranh với Exciter?

(Techz.vn) Ngay từ khi ra mắt thì Honda Winner đã được gán mác "đối thủ" của Yamaha Exciter, tuy nhiên có vẻ không phải hoàn toàn như vậy.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất