Windows 10 sẽ là hệ điều hành cuối cùng của Microsoft

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 10/05/2015 10:15:00(GMT+7)
Windows 10 sẽ là hệ điều hành cuối cùng của Microsoft

(Techz.vn) Microsoft sẽ không ra mắt hệ điều hành nào khác sau sự có mặt của Windows 10. Đây cũng sẽ là hệ điều hành duy nhất và cuối cùng của họ.

Theo thông tin được một lãnh đạo Microsoft chia sẻ tại hội nghị Ignite vừa được tổ chức thời gian gần đây, Windows 10 sẽ là hệ điều hành Windows cuối cùng mà gã khổng lồ phần mềm này cho ra mắt.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa Microsoft sẽ bỏ lửng hệ điều hành của họ hay không phát triển nó. Lý do được đại diện Microsoft đưa ra để giải thích cho quyết định của mình là việc tập đoàn này thấy cách vận hành và cho ra mắt các sản phẩm của họ cần phải cải tiến.

Thay vì tung ra các hệ điều hành mới sau mỗi 3 năm một lần, Microsoft đang có ý định tiến hành tung ra các bản nâng cấp cho hệ điều hành duy nhất của họ - Windows 10. Đây cũng là cách thức mà Google hay Apple lựa chọn để phát triển các sản phẩm của mình.

Cũng theo người đại diện của Microsoft, Windows 10 sẽ là một nền tảng chạy xuyên suốt các thiết bị. Các bản cập nhật sẽ được update thường xuyên với sự xuất hiện của các tính năng mới, nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu từ phía người dùng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc liên tục tung ra các bản update trong quá trình chạy thử nghiệm hệ điều hành Windows 10 phiên bản Preview cũng là một phép thử được nhà sản xuất này đưa ra nhằm tập dượt trước cho kế hoạch sắp tới của mình.

 

Hình ảnh mới về giao diện Windows 10 trên di động

(Techz.vn) Theo như những hình ảnh này, sẽ có một vài thay đổi trên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất