Apple sẽ bỏ 200 tỉ USD mua lại Disney?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 15/04/2017 20:00:00(GMT+7)
Apple sẽ bỏ 200 tỉ USD mua lại Disney?

(Techz.vn) Theo một số nguồn tin, Apple đang chuẩn bị bỏ khoảng 200 tỉ USD để mua lại hãng Disney nhằm muốn mở rộng thêm hoạt động trong lãnh vực truyền thông, nội dung và giải trí.

Sau khi thương vụ này hoàn tất, Apple sẽ trở thành thành hãng có giá trị trên 1 nghìn tỉ USD với quyền năng vô hạn về lãnh vực nội dung và công nghệ. Nhờ luôn duy trì khoản tiền mặt rất lớn, Apple rất dễ dàng mua lại hãng Disney dẫu cho mức giá rất “khủng”.

Một số nhà phân tích nhận định rằng, "Apple đang tập trung rất nhiều vào nội dung, kích thước của mục tiêu không phải là vấn đề với hãng. Hơn nữa, Disney giúp Apple đa dạng hóa, tránh phụ thuộc quá nhiều vào phần cứng nhưng vẫn không làm giảm sức ảnh hưởng của thương hiệu". Khi thương vụ này thật sự hoàn tất, Hollywood có thể sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức.

Thời gian vừa qua, nhiều nguồn tin cho rằng, hãng Disney đang mong muốn thâu tóm Netflix - dịch vụ xem phim và truyền hình Internet theo yêu cầu. Khi thương vụ Apple thâu tóm Disney thành công, thị trường giải trí sẽ thay đổi nhanh chóng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới Netflix do sự kết hợp giữa công nghệ stream của Apple với thư viện nội dung giải trí đa dạng của Disney. Cổ phiếu của Apple và Disney đều đã tăng trong phiên giao dịch ngay sau khi nguồn tin đồn rò rỉ ra bên ngoài.

Tham khảo: CBR

 

Apple bị kiện vì cố tình cắt giảm hiệu năng của iPhone 7

(Techz.vn) Qualcomm đã chính thức kiện Apple sau vụ việc cố tình cắt giảm hiệu năng chip LTE do chính hãng phát triển nhằm ngang ngửa với sức mạnh của chip Intel.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất