Điện thoại

Doanh số Windows Phone giảm một nửa, Nokia gọi Bill Gates trả lời?

Doanh số Windows Phone giảm một nửa, Nokia gọi Bill Gates trả lời?

Theo những thông tin mới nhất được phát đi, lợi nhuận ròng của Microsoft trong quý 1 của năm 2016 đã giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái, giữ ở mức 3,76 tỷ USD.

Trong bản báo cáo gửi đến các nhà đầu tư phố Wall, bộ phận điện toán cá nhân của Microsoft với các sản phẩm như hệ điều hành Windows và Surface đem đến mức lợi nhuận tăng trưởng 57%. Sự phát triển của hệ điều hành Windows ngả nhiều sang hướng người dùng cá nhân (tăng 15%) thay vì doanh nghiệp (giảm 11%). Đáng nói nhất trong số này là sự sụt giảm đến 46% doanh số của hệ điều hành Windows Phone.

Ở các mảng kinh doanh khác, dù doanh thu có gia tăng, thế nhưng lợi nhuận nhìn chung của các mảng kinh doanh đều có dấu hiệu suy giảm.

Trong đó, bộ phận đám mây Intelligent Cloud với dịch vụ Azure và SEL Databases có dianh thu tăng 120%, dù rằng lợi nhuận giảm đến 14% so với cùng kỳ năm trước. Với bộ phận Productivity & Business Processes, lợi nhuận của khối này tăng 53% nhờ sự phát triển của Office 365. Thế nhưng lợi nhuận của mảng này vẫn giảm đến 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở mảng game, dù doanh thu của mảng này có sự tăng trưởng 4%, nó lại gặp phải một vấn đề đau đầu khác khi sụt giảm lượng người dùng Xbox Live lên đến 2 triệu. 

Theo Winbeta

 

Nokia sẽ trở lại thị trường di động vào cuối năm 2016?

(Techz.vn) Sau khi hết hiệu lực về vụ thỏa thuận sử dụng thương hiệu Nokia với Microsoft, nhiều thông tin từ các trang tin tức cho rằng công ty Nokia sẽ sớm quay trở lại thị trường công nghệ vào cuối năm 2016.