Ứng dụng

Dòng sản phẩm Lumia 52X sẽ không thể cập nhật Windows 10?

Dòng sản phẩm Lumia 52X sẽ không thể cập nhật Windows 10?

Vào ngày 11/4 vừa qua, Microsoft đã tiến hành tung ra bản cập nhật thứ 2 dành cho hệ điều hành Windows 10 thử nghiệm. Theo đó, gần như tất cả các sản phẩm chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows 8 trước đây đều sẽ được tiến hành nâng cấp lên Windows 10. Việc dùng thử bản thử nghiệm chỉ ngoại lệ với 2 mẫu máy là Lumia 930 (Lumia Icon) và Lumia 640XL.

Tuy vậy, sang đến ngày hôm nay, người sử dụng các mẫu máy thuộc dòng sản phẩm Lumia 52X (bao gồm Lumia 520, Lumia 525 và Lumia 526) đã lên tiếng về việc không thể nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Theo đó, khi tiến hành đăng ký với Windows Insider để tải về bản cập nhật, các thiết bị thuộc dòng Lumia 52X đều nhận được thông báo “No Build”. Dòng chữ này cũng đồng nghĩa với việc không có bản cập nhật nào dành cho các thiết bị này. Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa với việc các thiết bị dòng Lumia 52X sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành tiếp theo. Do đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, những trục trặc xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống là điều khó tránh khỏi.

Trước đó, sau khi Microsoft cho tải về phiên bản thử nghiệm thứ 2 của hệ điều hành Windows 10 dùng cho các thiết bị di động, không ít người đã gặp phải những rắc tối liên quan đến bản cập nhật này. Nhiều phản ánh của người dùng cho thấy, họ đã phải nhanh chóng quay trở lại phiên bản hệ điều hành Windows Phone 8.1 do các rắc rối gặp phải trong quá trình hoạt động của máy.

 

Cách tải về và cài đặt Windows 10 cho dòng máy Lumia

(Techz.vn) Ngoại trừ Lumia 930 và Lumia 640 XL, tất cả các máy điện thoại chạy Windows Phone 8 đều có thể tiến hành cài đặt và dùng thử bản nâng cấp này.