HMD Global: lỗi phần mềm khiến Nokia 7 Plus tự gửi dữ liệu về Trung Quốc

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 25/03/2019 15:43:00(GMT+7)
HMD Global: lỗi phần mềm khiến Nokia 7 Plus tự gửi dữ liệu về Trung Quốc

(Techz.vn) HMD đã lên tiếng thừa nhận vụ việc Nokia 7 Plus tự động gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc.

 

Sau cáo buộc từ vụ việc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu người dùng bao gồm số IMEI, địa chỉ MAC, vị trí GPS và số thẻ SIM về máy chủ tại Trung Quốc, phía HMD đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. HMD thừa nhận phần mềm kích hoạt trên một số chiếc Nokia 7 Plus đã nhầm khu vực quốc gia khiến máy gửi thông tin sai địa chỉ tới máy chủ ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, phía HMD đã phát hiện ra lỗi này và khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm từ tháng 2/2019 vừa qua. HMD cũng khẳng định rằng dữ liệu này không được xử lý và không có thông tin cá nhân nào được xác định dựa trên thông tin này.

HMD nhấn mạnh rằng không có bất cứ thông tin nhận dạng cá nhân nào của người dùng bị rò rĩ với bên thứ 3. Tất cả dữ liệu thiết bị của điện thoại Nokia không thuộc thị trường Trung Quốc sẽ được lưu trữ tại các máy chủ của HMD Global đặt tại Singapore do Amazon Web Services cung cấp.

Để giải thích cho việc thu thập dữ liệu người dùng, HMD cho biết có 2 lý do chính để các nhà sản xuất cần tới dữ liệu thiết bị. Đó là kích hoạt bảo hành: Khi thiết bị được sử dụng lần đầu tiên, hệ thống sẽ gửi dữ liệu đến các máy chủ của nhà sản xuất. Dữ liệu này giúp nhà sản xuất kích hoạt bảo hành trên thiết bị. Nguyên do thứ hai là khi người dùng chọn tham gia chương trình “Trải nghiệm người dùng”, nhà sản xuất sẽ thu thập dữ liệu chẩn đoán và phản hồi về sự hài lòng của thiết bị từ điện thoại Nokia. những phản hồi này giúp nhà sản xuất cải thiện và nâng cao sản phẩm và dịch vụ.

Với những trường hợp người dùng muốn kiểm tra thiết bị của mình có an toàn không, HMD cũng đưa ra hướng dẫn để người dùng có thể tự kiểm tra tình trạng phần mềm bằng các bước sau:

Vào Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu về điện thoại > Kéo xuống đến “Build Number”

• Nếu điện thoại của bạn hiển thị, “00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05” có nghĩa là bạn đã được cài đặt bản sửa lỗi trên Nokia 7 Plus.

• Nếu điện thoại của bạn không hiển thị một trong những điều trên, đừng lo lắng, bạn có thể yêu cầu việc phê duyệt cập nhật bằng cách làm theo các bước sau: Truy cập vào Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra bản cập nhật.

• Kết nối Wi-Fi cần được ưu tiên nhưng nếu không thể thì bạn có thể chọn “Resume” để sử dụng kết nối dữ liệu di động. Hãy lưu ý rằng việc sử dụng kết nối di động có thể phải chịu phí dữ liệu. Hãy liên hệ với nhà sản xuất nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

 

Điện thoại Nokia bị tố gửi dữ liệu về máy chủ Trung Quốc

(Techz.vn) Thanh tra cơ quan bảo vệ dữ liệu Phần Lan cho biết sẽ điều tra điện thoại Nokia sau khi có báo cáo thiết bị gửi thông tin về Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất