Người dùng VN lưu ý: Nokia 7 Plus gửi dữ liệu cá nhân về Trung Quốc

(Techz.vn) HMD Global vừa lên tiếng xác nhận Nokia 7 Plus gửi dữ liệu về Trung Quốc.

Việc âm thầm gửi dữ liệu về Trung Quốc trên thiết bị Nokia 7 Plus được tờ NRKbeta tại Na Uy phát hiện. Tất cả thông tin cá nhân người dùng được gửi đến một máy chủ tại Trung Quốc. Các thông tin được gửi bao gồm số IMEI, thông số kỹ thuật, định vị GPS, số thẻ SIM. Tất cả những thông tin này đều có thể theo dõi được người dùng.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, phía HMD Global cũng đã xác nhận những thông tin trên là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, hãng không chia sẻ thông tin này với bất kỳ nhà sản xuất nào phía bên thứ 3. 

HMD Global còn nói thêm, thông tin được gửi đi là thông tin kích hoạt dữ liệu và không có bất kỳ cá nhân nào được xác định dựa trên dữ liệu này. Sự cố gửi dữ liệu của người dùng do một ứng dụng đã gửi sai về máy chủ Trung Quốc.

Sau khi xác định rõ thông tin, NRKbeta cho rằng, máy chủ tại Trung Quốc đang nhận được thông tin khách hàng Nokia 7 Plus là China Telecom (máy chủ thuộc sở hữu của nhà nước). HMD đã xác nhận và khắc phục lỗi này từ tháng 2/2019. Người dùng có thể cập nhật phiên bản mới nhất để khắc phục tình trạng trên.

Chưa rõ đó là lỗi vô tình hay cố ý, tuy nhiên, HMD phải chịu trách nhiệm khi đã vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GPRP) của Châu Âu, không được gửi dữ liệu người dùng ra bên ngoài EU. Hiện tại, Thanh tra Bảo vệ Dữ liệu của Phần Lan đang kiểm tra vấn đề này. HMD cũng sẵn sàng tham gia hợp tác nếu có yêu cầu.

 

Nokia 3.1 chính thức nhận bản cập nhật Android 9 Pie

(Techz.vn) Mẫu smartphone phổ thông của Nokia đã chính thức được cập nhật phiên bản Android 9 vào ngày 14/3 vừa qua.

Bài liên quan

Mới nhất