Apple đang "đập đi xây lại" ứng dụng Maps từ dữ liệu thu thập của người iPhone

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 01/07/2018 17:49:00(GMT+7)
Apple đang

(Techz.vn) Bạn có cảm thấy ứng dụng Maps (Bản đồ) mặc định trên iOS vẫn chưa hoàn hảo? Vâng, Apple cũng nhận ra điều đó và đang tích cực cải tiến nó.

Apple được tin là đang làm việc với phiên bản mới của ứng dụng Maps. Hãng đang cải tiến ứng dụng này không chỉ từ việc sử dụng dữ liệu thu thập từ các xe chuyên dụng của mình, mà còn từ chính người dùng iPhone. Tất nhiên, việc thu thập dữ liệu từ người dùng vẫn được Apple đảm bảo về quyền riêng tư.

Bản đồ mới sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại San Francisco với phiên bản tiếp theo của iOS 12 beta. Khu vực Bắc California sẽ được bổ sung vào cuối năm 2018.

Công ty trụ sở Cupertino đã làm việc trên hệ thống thu thập dữ liệu của riêng mình để giảm phụ thuộc vào dữ liệu của bên thứ ba. Và các dữ liệu này đã được hãng sử dụng trên ứng dụng bản đồ Maps của mình, tuy nhiên nó vẫn chưa phong phú và chưa thể bắt kịp đối thủ Google Maps.

Dự kiến, ứng dụng Maps mới sẽ được cung cấp trên toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ trong năm tới. Việc triển khai trên các khu vực khác trên thế giới sẽ khó thực hiện và cần một khoảng thời gian khá lâu, chúng ta vẫn chưa có lịch trình cụ thể cho quá trình này.

Theo: gsmarena

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất