Điện thoại

One Max ế hàng, thị trường loạn giá

One Max ế hàng, thị trường loạn giá

 Clip trên tay HTC One Max

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều mẫu Phablet đến từ các thương hiệu uy tín đang có mặt tại thị trường Việt Nam, tiêu biểu có thể kể tới các mẫu Galaxy Note 2, 3, Lumia 1320, Lumia 1520 và mới đây là HTC One Max. Trong các mẫu này, số phận của One Max có vẻ như long đong nhất khi mà dù tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi và PR mẫu Phablet của HTC dường như vẫn quá khó để tìm được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Ở thời điểm ban đầu khi One Max vừa mới chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam, giá của mẫu smartphone này thường khá cao, có thời điểm lên tới hơn 18 triệu đồng. Tuy nhiên, đến lúc này có vẻ như mẫu điện thoại của HTC đang có dấu hiệu bị loạn giá. Tham khảo qua một số website bán hàng trực tiếp của các thương hiệu lớn, có thể thấy giá bán của One Max chính hãng tại các đơn vị này có sự chênh lệch nhau khá lớn. Tại Thegioididong.com, chiếc điện thoại của HTC đang được rao bán với giá 17 triệu 600 nghìn đồng. Tuy nhiên, ở một đơn vị phân phối khá uy tín khác là Mai Nguyên, giá bán ra của One Max chỉ dừng ở mức hơn 14 triệu. Ở một vài đơn vị nhỏ hơn như Di động thông minh chẳng hạn, giá bán của mẫu smartphone này chỉ còn khoảng 14 triệu đồng.

One Max ế hàng, thị trường loạn giá-image-1392950143044

Qua tìm hiểu ở các đơn vị phát hành One Max là phía HTC Việt Nam, có thể thấy việc có sự chênh lệch giá bán lớn như vậy hoàn toàn là do phía cửa hàng chứ không phải do bất kỳ một chính sách thay đổi giá bán nào từ phía các nhà phát hành sản phẩm. Lý giải cho điều này, anh Nhã - quản lý lâu năm của một cửa hàng di động trên phố Thái Thịnh cho hay ”Rất có thể việc One Max ế hàng là nguyên nhân gây ra sự việc, nhất là khi số lượng One Max tồn kho tại các đơn vị phân phối là khác nhau tương đối nhiều”

Như vậy có thể thấy, việc tiêu thụ khó khăn của mẫu điện thoại đến từ HTC chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc thị trường đang trở nên loạn giá thời gian vừa qua. Với kích cỡ quá lớn cùng mức giá phân phối cao, nhiều người cho rằng việc mẫu Phablet này trở nên ế ẩm cũng là điều dễ hiểu.

Đọc thêm: Trên Tay HTC One Max: Thiết Kế Đẹp, Cấu Hình Cao, Giá Khủng

Mạnh Hưng