Microsoft hạ giá, thiết bị Windows Phone sẽ rẻ hơn nữa

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2014 09:31:00(GMT+7)
Microsoft hạ giá, thiết bị Windows Phone sẽ rẻ hơn nữa

(Techz.vn) Động thái này đã \'bật đèn xanh\' cho thêm nhiều hãng tham gia vào thị trường thiết bị Windows Phone giá rẻ.

Video concept Windows Phone 8.1

Microsoft đang mong muốn "phủ sóng" rộng hơn cho các dòng hệ điều hành của mình bằng một cách rất đơn giản nhưng đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt trong quá khứ: giảm giá bản quyền. Bằng chứng là họ đã tuyên bố giảm giá bản quyền cho bản Windows 8.1 vài ngày trước đây.

Microsoft hạ giá, thiết bị Windows Phone sẽ rẻ hơn nữa-image-1393467265443

Đến hôm nay, một báo cáo đã chỉ ra rằng, ban lãnh đạo của Microsoft đang "cân nhắc một cách nghiêm túc" khả năng giảm giá tới 70% cho phí bản quyền Windows Phone. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh những nền tảng hệ điều hành mạnh nhất hiện nay, như Android hay iOS, đều "đi lên từ miễn phí" (mặc dù không hoàn toàn là như vậy).

Báo cáo này được đưa ra bởi CEO Joseph RAM của Infosonics, một công ty đang sản xuất các thiết bị Android giá rẻ cho thị trường các quốc gia Mỹ La tinh.

Microsoft hạ giá, thiết bị Windows Phone sẽ rẻ hơn nữa-image-1393467278127

Những thiết bị giá rẻ chạy Windows Phone đang đạt được nhiều thành công

Với động thái giảm giá này, Microsoft sẽ thúc đẩy nhiều nhà sản xuất hơn nữa tham gia vào việc sản xuất các thiết bị chạy hệ điều hành vốn đang khá yếu ớt của họ. Nó cũng "bật đèn xanh" cho việc có những thiết bị Windows Phone giá rẻ hơn nữa, trong phân khúc mà Windows Phone, cụ thể là dòng Lumia của Nokia đang đạt được thành công hơn cả mong đợi. Điều này sẽ giúp nền tảng này chiếm được "miếng bánh" trong phân khúc được cho là tăng trưởng nhanh nhất của ngành công nghiệp di động.

Đọc thêm: Át chủ bài của Windows Phone là thị trường smartphone giá rẻ

Tác Gia

Theo: PhoneArena

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất