8 đồ vật độc đáo được chế tạo bằng công nghệ in 3D

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 01/01/1970 07:00:00(GMT+7)
8 đồ vật độc đáo được chế tạo bằng công nghệ in 3D

1. Điện thoại iPhone  Điện thoại iPhone có thể tìm thấy tại Thingiverse, một cồng đồng in ấn và thiết kế các sản phẩm 3D. Mô phỏng y hệt sản phẩm thật, chiêc iPhone 3D còn được gắn thêm một chiếc case bên ngoài cùng với 2 chiếc loa mô phỏng 2 bên

1. Điện thoại iPhone
 
 
Điện thoại iPhone có thể tìm thấy tại Thingiverse, một cồng đồng in ấn và thiết kế các sản phẩm 3D. Mô phỏng y hệt sản phẩm thật, chiêc iPhone 3D còn được gắn thêm một chiếc case bên ngoài cùng với 2 chiếc loa mô phỏng 2 bên.
 
2. Bikini
 
 
Bộ bikini công nghệ cao có nguồn gốc từ “nylon12” – loại vật liệu được sử dụng trong quá trình in 3D. Nylon 12 linh hoạt và có thể in với độ mỏng ấn tượng 0,7 mm. Vật liệu này là không thấm nước, do đó nó rất lý tưởng để thiết kế quần áo bơi. Không những thế theo các nhà chế tạo, nó còn trở nên thoải mái hơn khi bị ướt. Một quá trình được gọi là chọn lọc tia laser liên kết (SLS) được sử dụng để đạt được các thiết kế hình học phức tạp kết hợp các vòng tròn với nhau bằng liên kết rất nhỏ.
 
3. Hiện vật lịch sử
 
 
Viện Smithsonian đã sử dụng phương pháp in 3D để tái hiện lại các hiện vật lịch sử. Họ bắt đầu quá trình với việc tái tạo các hiện vật trong bộ sưu tập của mình nhằm nhân bản chúng, sử dụng hệ thông RedEye on Demand. Dự án sắp tới là tái tạo tượng Thomas Jefferson – bản sao lớn nhất thuộc thể loại này.
 
4. Đồng hồ
 
 
Một đồng hồ analog cũ với cả tấn bánh răng là một thiết bị khá phức tạp nhưng đòi hỏi độ chính xác cao, yêu cầu phải được thực hiện thủ công. Ngày nay, công nghệ in 3D cung cấp độ chính xác cao giúp việc
 
5. Hàm răng
 
 
Chân tay giả là một ví dụ rất điển hình cho việc sử dụng công nghệ in 3D và hiện nay hàm răng cũng có thể được chế tạo. Hàm răng này được sử dụng để thay thế cho hàm răng đã bị hỏng của một bệnh nhân 83 tuổi. Hàm dưới đã được chế tạo từ bột titan và nặng xấp xỉ 107 g (3,77 ounces), được phủ một lớp plasma xương nhân tạo (hydroxy-apatit thay thế hợp chất xương) .
 
6. PL1Q Vampire quadcopter
 
 
Sản phẩm của một nhà thiết kế người Thụy điển, mô phỏng theo cơ chế của trực thăng, cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng. Các bộ phận được thiết kế riêng biệt và có thể tháo lắp dễ dàng.
 
7. Ô tô Urbee
 
 
Urbee sử dụng cả hai động cơ điện và khí đốt đồng thời, đạt mức 200 mpg (1,2L/100km) trên đường cao tốc và 100 (2,3L/100km) mpg trong thành phố. Nó có thể được sạc đầy trong một đêm. Urbee là kết quả của sự hợp tác giữa nhóm kỹ thuật Winnipeg - thiết kế chiếc xe và nhà sản xuất máy sản xuất phụ gia - Stratasys, chịu trách nhiệm cho việc in ấn các thành phần bên ngoài của chiếc xe.
 
8. Công trình
 
Về cơ bản, đó là một máy in 3D rất lớn với sự kết hợp của hợp chất ép và chất kết dính dạng lỏng với cát và một chất xúc tác rắn trộn đều với nhau. Toàn bộ quá trình chỉ mất 1/4 thời gian so với các kỹ thuật xây dựng truyền thống. Dưới đây là một đoạn giới thiệu về quá trình sáng chế :
 
 
Tham khảo : gizmag
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất