Tin vui cho cộng đồng jailbreak khi chuyên gia Google phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS 11

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 15/12/2017 13:26:00(GMT+7)
Tin vui cho cộng đồng jailbreak khi chuyên gia Google phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS 11

(Techz.vn) Cuộc chiến giữa hacker săn tìm lỗ hổng bảo mật và đội ngũ phát triển phần mềm của Apple tưởng chừng như đã chấm dứt sau bản jailbreak IOS 10.2.1 dành cho Iphone hay iPad. Mới đây, cộng đồng jailbreak nhận được một tin vui khi nhân viên Google tiết lộ lỗ hổng bảo mật trên IOS 11.

iOS ngày càng được cải thiện, nâng cấp và bổ sung nhiều tính năng. Điều này kiến cho các hacker trở nên khó khăn hơn trong việc tìm ra lỗ hổng bảo mật của nó và việc jailbreak để sử dụng Cydia không còn cần thiết nữa.

Tuy nhiên, gần đây chuyên gia bảo mật Beer hoạt động trong dự án Zero của  Google, bất ngờ đăng tải một bài viết trên Twitter, tiết lộ mã khai thác có thể được sử dụng để xây dựng công cụ giúp Jeilbreak cho phép người dùng chạy các ứng dụng không phải từ nguồn của Apple. Mã khai thác này có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị apple 64-bit chạy hệ điều hành IOS 11.1.2 hoặc thấp hơn.

Theo như Beer chia sẻ thì mã khác thác này được gọi là “tfp0”, viết tắ của “task for pid 0”. Nó có thể khác thác các lỗ hổng double-free trong nhân của hệ thống cho phép kiểm soát toàn bộ lõi của hệ điều hành.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng những bản phát hành mà Beer đưa ra đều không phải là bản jailbreak chính thức, và nó được khai thác để cung cấp tư liệu  cho cộng đông jailbreak phát triển thêm để sớm tung ra bản jailbreak cho phiên bản này.

Mọi người có thể tin tưởng hoàn hoàn ở Beer. Vì ông là một chuyên gia nghiên cứu lỗ hổng iOS, đồng thời ông cũng là một nhà nghiên cứu phát hành khai thác cho IOS 10.2.2 và 10.3.2 trong quá khứ, từng tìm thấy nhiều 0day (lỗ hổng chưa được công bố hoặc chưa được khắc phục) trên iOS.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất