Phần cứng máy tinh

Trên tay Mac Mini 2014 - Mạnh mẽ, nhỏ gọn, tiện dụng và di động

Trên tay Mac Mini 2014 - Mạnh mẽ, nhỏ gọn, tiện dụng và di động

Nếu như việc xây dựng cấu hình phần cứng cho một chiếc máy tính để bàn (chỉ có case) giá thấp nhất hiện nay cũng khoảng 5 - 7 triệu đồng, cao hơn một chút khoảng 8 - 10 triệu. Song, trong 2 mức giá nêu trên thì sức mạnh của chiếc destop chỉ phục tốt cho nhu cầu công việc văn phòng hoặc nhu cầu sử dụng của người dùng ở mức cơ bản. Cao hơn một chút là làm việc trong môi trường yêu cầu đồ họa thấp (mức độ xử lý ảnh, chỉnh sửa phim, vẽ, thiết kế). Người tiêu dùng trong thời gian gần đây đang xem dòng máy Mac Mini của Apple là một phương án mới dùng để thay thế cho máy tính để bàn nhưng...

Mac mini 2014 của Apple được xem là một chiếc máy tính di động đúng nghĩa. Nhỏ, gọn, tiện lợi và dễ dàng di chuyển là một trong những ưu điểm đáng phải nhắc đến của dòng máy này so với những sản phẩm khác trên thị trường. Về giá thành, giá bán của Mac mini 2014 vẫn còn hơi cao so với mặt bằng chung nếu xét riêng về yếu tố cấu hình phần cứng nhưng bù lại sản phẩm này lại thuận tiện về vấn đề "di động". Bạn có thể bỏ vào túi sách, cặp, balo...mang đi theo bất kì nơi đâu.

Hiện nay, giá thành của sản phẩm vẫn là một trong những yếu tố then chốt khiến cho người dùng chưa quan tâm nhiều đến dòng máy Mac mini của Apple.

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh Mac Mini 2014 của Apple.

Mặt trước hộp đựng sản phẩm.

Ở mặt sau hộp đựng nhà sản xuất có chú thích từng tính năng trên các cổng kết nối.

Mở hộp Mac mini 2014, bên trong bao gồm cục sạc, cáp sạc, sách hướng dẫn...

Mặt trước Mac mini 2014, máy có kích thước rất ấn tượng, dài 19,7 cm, dày 3,6 cm, trọng lượng 1,2 kg.

Mặt sau, đế cao su hình tròn nhô lên 1 xíu, đế cao su sẽ giúp mặt sau của máy bám tốt hơn khi chúng ta đặt trên những địa hình trơn, như nền nhà, bàn gỗ. Ngoài ra, đế cao su còn giảm được độ rung của máy khi đang hoạt động...

Dòng máy Mac mini của Apple là một chiếc máy tính thu nhỏ. Song, bên trong cái hộp nhỏ này có đầy đủ tất cả các trang thiết bị phần cứng của một bộ máy bàn như CPU, RAM, HDD, Mainboard... Bên ngoài, khung máy được gia công từ chất liệu nhôm cao cấp. Nếu bạn mua chiếc máy Mac Mini 2014 thì bạn còn phải đầu tư thêm 1 chiếc màn hình nữa mới có thể sử dụng được.

Mac mini 2014 có các cổng kết nối và nút bấm như: nút nguồn, cổng nguồn, Ethernet, HDMI, 2 cổng Thunderbolt, 4 cổng USB 3.0, khe đọc thẻ nhớ SD, cổng Audio In và jack cắm tai nghe 3,5mm. Mặc trước iMac mini 2014 còn có cổng hồng ngoại dùng để kết nối với các remote điều khiển từ xa.

Mac mini 2014 hiện nay có 03 phiên bản cấu hình về phần cứng tương đương với 3 mức giá tiền khác nhau. Tại Việt Nam, giá lần lượt cho các phiên bản Mac Mini 2014 (1,4 GHz), (2,6 GHz), (2,8 GHz) là 12 triệu, 16 triệu còn phiên bản (2,8 GHz) hiện chưa có hàng.

Phiên bản Mac Mini 2014 mà Techz đang trải nghiệm hiện nay có cấu hình như sau: CPU Intel Core i5, tốc độ xung nhịp 2,6 GHZ, RAM 8 GB, ổ cứng 1 TB, máy chạy trên nền tảng OS X Yosemite.

Cấu hình tham khảo và giá bán của ba phiên bản Mac Mini 2014. (Hình: Store.apple.com)

Mac Mini 2014 hiện nay đang được bán tại Sài Gòn, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin và giá bán của sản phẩm tại Vĩnh Phát Mobile.

 

Cận cảnh iMac Retina màn hình 5K - Giá bán không hề rẻ...

(Techz.vn) Xét về nét thiết kế, iMac Retina 5K gần như giống với mẫu model iMac đời trước, không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình trên phiên bản mới so với bản cũ. Nếu nói về tính năng và cấu hình bên trong máy thì điểm đáng chú ý nhất trên iMac Retina 5K là màn hình hiển thị có độ phân giải 5K.