Lý do không thể chấp nhận về sự cố bay ở Cát Bi

(Techz.vn) Sự cố hy hữu xảy ra tại sân bay Cát Bi khi kiểm soát viên không lưu vì ngủ quên mà đã uy hiếp an toàn bay ở mức độ cao.

Vào hồi đầu tháng 3, hãng hàng không Vietjet Air đã gặp phải sự cố hy hữu tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Được biết, tàu bay mang số hiệu VJC921 đường bay Hải Phòng - Hàn Quốc và VJC292 đường bay TP.HCM - Hải Phòng không thiết lập được liên lạc với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi từ 22h51 theo giờ Hà Nội.

Theo dự kiến, chuyến bay VJC921 sẽ hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Hải Phòng vào lúc 23h30, nhưng trong suốt khoảng thời gian từ 23h14 đến 23h38, cơ trưởng không nhận được phản hồi từ đài kiểm soát không lưu dù đã cố gắng liên hệ nhiều lần. Phải đến 23h39 nhân viên kiểm soát không lưu mới trả lời. Trước đó, máy bay buộc phải bay vòng chờ đợi. Cuối cùng, tàu bay VJC292 và VJC291 đều hạ cánh an toàn, lần lượt vào lúc 23h54 và 23h58.

Lý do không thể chấp nhận về sự cố bay ở Cát Bi

Sự cố hy hữu xảy ra tại Cảng Hàng không quốc tế Hải Phòng hồi đầu tháng 3 gây chú ý (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân của sự cố này là do một nhân viên trực Đài kiểm soát không lưu không có mặt tại vị trí trong khi nữ kiểm soát viên không lưu trực chính thì... ngủ quên. Vi phạm này vô cùng nghiêm trọng khiến dịch vụ không lưu bị gián đoạn, uy hiếp an toàn bay.

Hiện, hai kiểm soát viên trên đã bị xử lý kỷ luật theo đúng quy định, đồng thời, Đài trưởng cũng bị đình chỉ nhiệm vụ.

Sau sự cố, về phía Cục Hàng không đang có những động thái rà soát, kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn bay, tránh sự cố trong tương lai. 

 

Vietjet Air lại gây sốc với hợp đồng mua máy bay cả tỷ USD

(Techz.vn) Sau những bản hợp đồng thương mại trị giá tỷ đô với Boeing, Vietjet Air dự kiến sẽ ký kết một hợp tác cả nghìn tỷ nữa ngay trong hôm nay. rn

Loading...

Mới nhất