CEO Vietjet thành tỷ phú USD còn Vietnam Airlines bất ngờ lỗ trăm tỷ

(Techz.vn) Đây là sự đối lập giữa 2 hãng hàng không hiện đang chiếm phần lớn thị phần vận chuyển hàng khách tại Việt Nam.

Trong báo cáo tài chính vừa được phát đi gần đây, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines bất ngờ công bố con số lỗ khổng lồ trong Quý 4. Cụ thể hơn, trong Quý 4 của năm 2016, Vietnam Airlines đạt mức doanh thu 16.800 đồng, mức doanh thu thấp nhất trong 4 quý của năm 2016. Bên cạnh đó, hãng cũng để lỗ số tiền lên tới 345 tỷ đồng.

Việc thua lỗ của Vietnam Airlines khiến nhiều người bất ngờ bởi đã từ rất lâu, hãng hàng không này luôn nắm vai trò đầu tàu trong việc vận chuyển hành khách bằng đường hàng không. Việc lỗ nặng trong Quý 4 cũng đã góp phần tác động đáng kể đến lợi nhuận cả năm của doanh nghiệp này. Trong năm 2016, Vietnam Airlines đem về 70.571 tỷ đồng doanh thu và 2.052 tỷ đồng lợi nhuận.

CEO Vietjet thành tỷ phú USD còn Vietnam Airlines bất ngờ lỗ trăm tỷ

Ngược lại với Vietnam Airlines là sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của Vietjet Air. Sau khi bước chân lên sàn chứng khoán, cổ phiếu của Vietjet đã nhanh chóng được bán ra với giá cao và lượng đặt mua lớn. Điều này đã biến nữ CEO Nguyễn Thị Phương Thảo của hãng hàng không này trở thành người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Bà Thảo mới đây cũng vừa trở thành tỷ phú USD thứ 2 của Việt Nam và được xác nhận bởi tạp chí uy tín Forbes.

Dù từng một mình một ngựa nhiều năm liền, vị thế của Việt Nam đã bị giảm sút nghiêm trọng kể từ khi có sự góp mặt của các hãng hàng không giá rẻ. Hiện tại, Vietnam Airlines đang chiếm 42% thị phần của ngành hàng không. Xếp ngay sau hãng này là Vietjet Air của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo với 41% thị phần. 

 

Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016

(Techz.vn) Không chỉ có thu nhập cao, lương thưởng hấp dẫn, những doanh nghiệp này còn sở hữu môi trường làm việc tốt và những cơ hội thăng tiến cùng phúc lợi hấp dẫn cho đội ngũ nhân viên của mình.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất