Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016

(Techz.vn) Không chỉ có thu nhập cao, lương thưởng hấp dẫn, những doanh nghiệp này còn sở hữu môi trường làm việc tốt và những cơ hội thăng tiến cùng phúc lợi hấp dẫn cho đội ngũ nhân viên của mình.

Mạng tuyển dụng nhân sự Anphabe đã công bố kết quả khảo sát độc lập 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong năm 2015. Bảng xếp hạng này được đánh giá theo nhiều rất nhiều tiêu chí gồm chế độ đãi ngộ, thăng tiến hay môi trường làm việc...

Theo bản danh sách này, Unilever tiếp tục được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Tiếp đó sau đó là Vinamilk, Nestle Vietnam, Microsoft Vietnam, IBM Vietnam, Viettel, Vietcombank và Pepsico Việt Nam...

Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016

Trong nhóm các doanh nghiệp top đầu này, Vinamilk là doanh nghiệp được đánh giá có chế độ lương thưởng cho nhân viên tốt nhất. Tiếp theo đó là Unilever. Trong khi đó, với tiêu chí đánh giá về môi trường làm việc, Intel Việt Nam nắm giữ vị trí đứng đầu.

Các tiêu chí được trang mạng này đưa ra để người tham gia khảo sát đánh giá gồm:

1. Lương thưởng phúc lợi: Thu nhập và các phúc lợi khác, hiện tại & tương lai.

2. Cơ hội phát triển: Sự hỗ trợ của công ty giúp nhân viên phát triển nghề nghiệp & cá nhân.

3. Văn hóa & Giải trí: Các chuẩn mực/quy tắc ứng xử giữa công ty với nhân viên & giữa nhân viên với nhau.

4. Lãnh đạo: Năng lực và cách quản lý của đội ngũ lãnh đạo.

5. Chất lượng công việc & Cuộc sống: Cách công ty đầu tư để cải thiện chất lượng công việc - cuộc sống của nhân viên.

6. Danh tiếng công ty: Công ty nổi tiếng vì điều gì.

Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016

Bên cạnh những tiêu chí cũ, danh sách được Anphabe và Nielsen đưa ra năm nay còn coi trọng hơn các yếu tố như lương, thưởng, phúc lợi... để so sánh các thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn.

Khảo sát năm nay được triển khai với quy mô lớn nhất từ trước tới nay khi ghi nhận ý kiến từ 26.128 ứng viên thuộc 3 thế hệ: Baby Boomer (1950 -1969),  X (1979 -1985), Y (1986 -2000) đến từ 24 ngành nghề. Đơn vị khảo sát cũng phỏng vấn chuyên sâu 50 giám đốc nhân sự, trong đó 25% đến từ doanh nghiệp Việt Nam và 75% là nước ngoài.

 

Tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg sẽ sang Việt Nam vào tháng 9?

(Techz.vn) Không chỉ có ông chủ Facebook mà rất nhiều những nhà lãnh đạo các nước như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản cũng sẽ sang Việt Nam trong dịp này.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất