Vì sao Phạm Nhật Vượng vẫn giàu nhất VN, Trịnh Văn Quyết không được thế giới công nhận?

(Techz.vn) Vì lý do gì mà tỷ phú Quyết không góp mặt trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes, trong khi đó tỷ phú Vượng lại có mặt trong bảng danh sách này?

Cách đây ít ngày, báo giới Việt Nam đã rộ lên những thông tin về việc theo bảng xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes, chỉ duy nhất ông Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup là vị tỷ phú đô la Mỹ của Việt Nam.

Đây là một điều khiến nhiều người bất ngờ bởi mới đây tỷ phú FLC đã vượt qua ông Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là liệu có thiếu xót gì của Forbes hay vì một lý do đặc biệt nào đó mà vị tỷ phú của tập đoàn FLC bị loại ra khỏi bản danh sách này.

Vì sao Phạm Nhật Vượng vẫn giàu nhất VN, Trịnh Văn Quyết không được thế giới công nhận?

Thắc mắc này mới đây đã được giải đáp khi mà xuất hiện những thông tin cho rằng, Forbes không chốt bảng xếp hạng của mình theo năm mà sẽ cập nhật vào mỗi tháng 3. Đây cũng là lý do mà không chỉ ông Trịnh Văn Quyết, khá nhiều ứng cử viên người Việt tiềm năng khác cũng đã vắng mặt trong bảng xếp hạng này. Khác một chút vời Forbes, bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg cũng chỉ dừng lại ở top 200, và do đó hoàn toàn không có cơ hội cho những tỷ phú Việt Nam.

Vì sao Phạm Nhật Vượng vẫn giàu nhất VN, Trịnh Văn Quyết không được thế giới công nhận?

Ở thời điểm hiện tại, ông Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup chính là vị tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam theo đánh giá của Forbes. Số tài sản mà ông Vượng đang sở hữu ước tính lên tới 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.011 trong danh sách các tỷ phú hàng đầu thế giới.

Ngoài ông Trịnh Văn Quyết, Việt Nam cũng có một số ứng viên tiềm năng khác có khả năng lọt vào danh sách các tỷ phú USD. Trong số này có người đứng đầu hãng hàng không Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo, bên cạnh đó là doanh nhân Nguyễn Đăng Quang, ông chủ của tập đoàn Masan.  

 

Top 10 đại tỷ phú giàu nhất Việt Nam: Họ là những ai?

(Techz.vn) Đây đều là những đại tỷ phú mà khi nhắc đến tên họ, rất nhiều người trong số chúng ta phải ngả đầu kính phục.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Mới nhất