Forbes không công nhận Trịnh Văn Quyết, tỷ phú Vượng vẫn giàu nhất VN

(Techz.vn) Trên phương diện quốc tế, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là tỷ phú Việt Nam duy nhất có khối tài sản trị giá tỷ USD theo đánh giá của Forbes.

Những tháng cuối năm 2016, thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục chứng kiến cảnh hoán đổi vị trí người giàu nhất Việt Nam giữa 2 tỷ phú Trịnh Văn Quyết của năm tập đoàn FLC và tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Vingroup.

Forbes không công nhận Trịnh Văn Quyết, tỷ phú Vượng vẫn giàu nhất VN

Ở thời điểm kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016, tỷ phú Quyết đã bứt lên hẳn so với tỷ phú Vượng với việc mua thêm khoảng 1 triệu cổ phiếu FLC. Đây là một sự kiện lớn bởi đã nhiều năm qua, tỷ phú Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup liên tục xếp ở vị trí dẫn đầu và bỏ xa các đối thủ bám đuổi.

Tuy vậy, có một điều đặc biệt là theo bảng cập nhật mới nhất của tạp chí uy tín Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam.

Forbes không công nhận Trịnh Văn Quyết, tỷ phú Vượng vẫn giàu nhất VN

Cụ thể hơn, vị tỷ phú của tập đoàn Vingroup là tỷ phú đô la người Việt duy nhất trong bảng xếp hạng của Forbes. Tổng tài sản mà vị đại gia này đang sở hữu theo đánh giá của Forbes là khoảng 2,2 tỷ USD. Con số này tăng khoảng 0,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng có được vị trí cao hơn khi được xếp hạng thứ 1011 trong số những người giàu nhất hành tinh. Vào năm ngoái, vị trí của người giàu nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng của Forbes là thứ 1118.

Ông Phạm Nhật Vượng chính là người đứng đầu của tập đoàn Vingoup. Vingroup là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại với giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán đoạt mức gần 3 tỷ đô la. Tiền thân của tập đoàn này là công ty Technocom, được một nhóm người Việt thành lập tại Ukraine năm 1993.

 

Top 10 đại tỷ phú giàu nhất Việt Nam: Họ là những ai?

(Techz.vn) Đây đều là những đại tỷ phú mà khi nhắc đến tên họ, rất nhiều người trong số chúng ta phải ngả đầu kính phục.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất