Uber mất hơn 800 triệu USD trong quý 3 năm 2016

(Techz.vn) Chỉ tính riêng trong quý 3 vừa qua, Uber đã làm “bốc hơi” hơn 800 triệu USD, thậm chí lỗ đến 2.8 tỷ USD trong năm 2016.

Theo nguồn tin, Uber đã tiếp tục bị thua lỗ hơn 800 triệu USD trong quý 3 vừa qua, chưa kể đã từng bị thua lỗ thêm rất nhiều trong thời gian trước đó. Theo thống kê, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, Uber đã bị thua lỗ 1.27 tỷ USD và tiếp tục lỗ đến 2.8 tỷ USD cho cả năm nay.

Uber mất hơn 800 triệu USD trong quý 3 năm 2016

Dẫu đang rơi vào tình thế thua lỗ nặng, Uber vẫn nhận được tiền đầu tư khoảng hơn 68 tỷ USD. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh doanh thua lỗ, Uber đã tốn quá nhiều tiền bạc ở thị trường Trung Quốc nhưng kết quả thất bại, mất hơn 1 tỷ USD để đánh bại các đối thủ khác ở nhiều quốc gia - nơi Uber đang tham gia kinh doanh và cạnh tranh với các hãng taxi địa phương.

Tổng quan về Uber, đây là tên gọi của một phần mềm đặt xe taxi thông qua smartphone trên nền tảng Google Maps có sử dụng dịch vụ định vị toàn cầu. Uber cũng là tên công ty chủ quản kinh doanh dịch vụ vận tải với chức năng làm cầu nối trung gian giữa người có xe và người có nhu cầu đi xe.

Tham khảo BusinessInsider

 

Thổi giá mùa nước lụt: Làm người ai lại làm thế Uber ơi

(Techz.vn) Trong trận mưa lịch sử ngày hôm qua tại Sài Gòn, gía taxi Uber đã bị đẩy lên gấp 5 lần so với giá xe của chính doanh nghiệp này giờ thấp điểm. Phải chăng lợi dụng cảnh Sài Gòn thất thủ, Uber Việt hét giá cắt cổ người dùng?

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất