Uber đã hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam

(Techz,vn) Mới đây, Công ty TNHH Uber B.V. Hà Lan đã cùng làm việc chặt chẽ với Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh để thực hiện Công văn 11828 và đã uỷ quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam (Uber Việt Nam) làm đơn vị hỗ trợ trong việc khấu trừ, kê khai và nộp các loại thuế thay mặt cho Uber BV cũng như các đối tác lái xe độc lập tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Theo đó, Uber đã hoàn thành toàn bộ các nghĩa vụ kê khai và nộp thuế, cũng như giúp đối tác thực hiện đúng nghĩa vụ thuế của mình cho phần thu nhập nhận được khi sử dụng ứng dụng Uber, theo hướng dẫn của Công văn 11828.

Uber BV là một công ty công nghệ cung cấp phần mềm ứng dụng trên nền điện thoại thông minh nhằm kết nối dịch vụ vận tải với hành khách có nhu cầu vận tải trong các thành phố. Trong suốt 7 năm hoạt động tại trên 70 quốc gia và trên 450 thành phố, Uber BV đã có những tác động tích cực đến một số vấn đề của các đô thị như: tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường, thất nghiệp, an toàn công cộng và nhiều vấn đề khác.

Uber đã hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam

Các tài xế đối tác đã lựa chọn ứng dụng Uber để có thêm một nguồn thu nhập ổn định với sự linh hoạt và chủ động khi tự làm chủ công việc của mình. Là chủ thể hoạt động kinh doanh độc lập, việc kê khai và nộp thuế đối với các tài xế đối tác có thể phức tạp. Vì vậy, nhờ có sự hướng dẫn của chính phủ, việc thực hiện nghĩa vụ thuế đã trở nên đơn giản hơn. Những tài xế đối tác Uber có thể yên tâm cung cấp những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy với giá cả phải chăng hàng ngày, đóng góp vào sứ mệnh biến các thành phố trở nên văn minh – sạch đẹp – an toàn.

Uber luôn hoan nghênh những bước tiến trong việc minh bạch hoá chính sách thuế tại Việt Nam, và trong thời gian qua đã làm việc rất chặt chẽ với chính quyền địa phương để tuân thủ theo các điều lệ kinh doanh sở tại. Khi những chuẩn mực về luật pháp phù hợp với sự tiến bộ của công nghệ, nhiều cơ hội kinh tế mới sẽ được mở ra, mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn cho cộng đồng và người dân. Và Uber cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong tầm nhìn dài hạn nhằm tạo ra những thành phố đáng sống, toàn diện và sáng tạo. 

Ông Damian Kassabgi - Giám đốc Chính sách Uber Châu Á – Thái Bình Dương khẳng định: “Uber đầu tư vào Việt Nam với cam kết phát triển bền vững. Sản phẩm của Uber giúp tạo thu nhập cho tài xế đối tác, cũng như cung cấp cho người dùng các giải pháp di chuyển an toàn, đáng tin cậy với giá cả phải chăng. Chúng tôi luôn tin tưởng vào sự hỗ trợ của Chính phủ, đồng thời sẽ không ngừng nỗ lực để phát triển công nghệ cùng những đổi mới để cải thiện xã hội. Cùng với đó, chúng tôi rất mong Bộ Giao thông Vận tải chính thức công nhận Uber và những đóng góp tích cực của ngành dịch vụ chia sẻ phương tiện tại Việt Nam”.

 

Uber, Grab hoặc Taxi truyền thống: Loại nào có mức giá rẻ nhất?

(Techz.vn) Tại thị trường Đông Nam Á, người dân có nhiều sự lựa chọn khác nhau khi di chuyển trên các con đường bằng phương tiện cá nhân, taxi truyền thống hoặc Uber và Grab.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Uber

Tag nghia vụ thuếuber

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất