Tốc độ khó tin của mạng 4G tại cực Đông của Tổ quốc

(Techz.vn) Vừa mới khai trương nhưng 4G của Viettel đã tạo ra bước đột phá lớn về tốc độ truyền nhận dữ liệu. Không chỉ thế, mạng 4G còn phủ sóng toàn quốc, thậm chí tốc độ của 4G cũng đạt đến mức “khó tin” tại những điểm cực của Tổ quốc.

Được biết, trước giờ chính thức ra mắt dịch vụ 4G, một số nhà báo theo dõi mảng công nghệ đã được trải nghiệm thực tế 4G tại 4 điểm cực của Tổ Quốc gồm: cực Tây là địa điểm A Pa Chải (Điện Biên), cực Bắc Lũng Cú (Hà Giang), cực Đông Mũi Đôi (Khánh Hòa), và cực Nam Mũi Đất (Cà Mau). Trước đó, Viettel từng chia sẻ rằng nhà mạng này đã triển khai tới 36.000 trạm phát 4G trên toàn quốc, đạt tới 99% số lượng huyện trên toàn quốc và 4G cũng đã đến với những huyện đảo xa xôi, nơi địa đầu cũng như những điểm biên của tổ quốc.

 Tốc độ khó tin của mạng 4G tại cực Đông của Tổ quốc

Viettel Khánh Hòa đã rất vất vả để đưa 4G bao phủ toàn tỉnh.

Với địa hình chỉ có 10% là đất liền, việc lắp đặt các trạm phát cho toàn bộ tỉnh Khánh Hòa là vô cùng khó khăn. Đặc biệt là tại cực Đông Mũi Đôi, đại diện của Viettel cho biết do có địa hình hiểm trở, khó khăn nên để phủ sóng 4G ở khu vực này Viettel Khánh Hòa đã chọn giải pháp sử dụng trạm phát sóng 4G Khánh Hòa 262 “bắn” sang điểm Mũi Đôi. Như vậy liệu nó có đảm bảo được tốc độ mạng 4G?

 Tốc độ khó tin của mạng 4G tại cực Đông của Tổ quốc

Tốc độ download tối thiểu: 80Mbps, Upload: 30Mbps.

Để trả lời câu hỏi đó, vừa mới đây một thử nghiệm đã được tiến hành tại cực Đông của Tổ quốc, thử nghiệm cho thấy tốc độ download của mạng 4G Viettel từ 80 Mbps – 110 Mbps và upload từ 30 Mbps đến 40 Mbps. Đây là kết quả quá tốt trong điều kiện đo lý tưởng đối với mạng 4G. Dưới đây là video test của ICTnews:

Test speed 4G tại cực Đông Mũi Đôi. (Video: ICTnews)  

Đây có thể xem là một thành công của nhà mạng Viettel khi đã đưa công nghệ di động băng thông rộng tới với nhiều điểm xa xôi của tổ quốc. Tất nhiên sẽ còn phải có thêm thời gian để thử nghiệm trong nhiều lần khác lúc đó mới có thể khẳng định được sự ổn định cũng như tốc độ của hệ thống.

Viettel đã khai trương dịch vụ mạng 4G trên toàn quốc vào ngày 18/04 vừa qua. Nếu bạn muốn trải nghiệm nó hãy xem hướng dẫn và các gói cước đăng ký tại đây.

 

Cùng Viettel Store trải nghiệm Samsung Galaxy S8/S8 Plus Plus tại Hà Nội, nhận ngay quà tặng hấp dẫn

(Techz.vn) Sau màn ra mắt ấn tượng vào đầu tháng 4, chỉ riêng ở thị trường Hàn Quốc đã có tới hơn 550.000 chiếc điện thoại trong bộ đôi Galaxy S8/ S8+ được đặt hàng. Đúng như đánh giá của các chuyên gia, bộ đôi smartphone này sẽ tạo nên 1 cú nổ lớn.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất