Samsung tiếp tục đầu tư hàng tỷ USD vào Việt Nam

(Techz.vn) Theo những thông tin mới được đăng tải tại Hàn Quốc, Samsung chuẩn bị đầu tư thêm 2,5 tỷ USD vào Việt Nam.

Samsung Display đang có kế hoạch đầu tư thêm 3 tỷ won (tương đương 2,5 tỷ USD) vào Việt Nam, một trong những nơi đặt nhà máy trọng điểm của hãng. Với khoản đầu tư mới, Samsung Display đẩy mạnh việc sản xuất cho các nhà máy tại Việt Nam để chuẩn bị cho một tương lai lâu dài hơn. Con số trên được đưa ra bởi tờ Yonhap News Agency vô cùng uy tín tại Hàn Quốc.

Samsung tiếp tục đầu tư hàng tỷ USD vào Việt Nam

Ở một diễn biến khác, kênh truyền thông nổi tiếng Reuter cũng xác nhận Samsung Display đã lên kế hoạch tăng lượng đầu tư vào Việt Nam, song, con số chính xác không được đưa ra. Bên cạnh đó, Reuter cũng cho biết Samsung đang trao đổi với các nhà chức trách tại Việt Nam về kế hoạch mới.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về vấn đề trên, tuy nhiên, việc đầu tư một khoản tiền lớn vào Việt Nam rất có khả năng, đặc biệt là khi nước ta là xưởng sản xuất lớn nhất của gã khổng lồ Hàn Quốc. Việc Samsung có mặt giúp kinh tế nước ta phát triển mạnh mẽ hơn với kim ngạch xuất khẩu lớn hơn, đồng thời giải quyết vấn đề việc làm trên một quy mô rộng lớn.

 

Apple sắp mở cửa hàng bán lẻ ngay trên "thủ phủ" Samsung

Cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc của Apple sẽ được xây dựng tại thủ đô Seoul, thủ phủ của đối thủ Samsung.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất