Samsung Galaxy S8 và S8+ chính thức ra mắt: Tuyệt đỉnh công nghệ!

(Techz.vn) Galaxy S8 và S8 Plus đã chính thức được trình làng và thêm một lần Samsung cho thấy khả năng sản xuất vô hạn cùng công nghệ hàng đầu thế giới.

Tất cả những thông tin rò rỉ đều đã được xác thực và không có nhiều điểm khác biệt. Samsung Galaxy S8 và S8 Plus được trang bị màn hình lần lượt là 5.8 inches và 6.2 inches, đều là tấm nền Super AMOLED, tỉ lệ khung hình 18,5:9, cùng độ phân giải 2960x1440 pixels và các góc màn hình được làm tròn tương tự như LG G6. Công nghệ HDR10 cũng được hỗ trợ giống như trên Note 7 nhưng Dolby Vision thì không. Để có được nội dung HDR một cách rộng rãi, Samsung đã hợp tác với Amazon và đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên được chứng nhận Ultra Dynamic Range nhưng điều này cần phải chứng minh trong thời gian tới.

Để có được một thiết kế vừa vặn với một màn hình cực lớn, Samsung đã loại bỏ hệ thống phím cứng và phím cảm ứng bên dưới màn hình, thay thế bằng các nút và cảm ứng lực ngay trên panel cảm ứng. Samsung tuyên bố phản hồi xúc giác của nó tốt hơn so với Apple.

Bên cạnh đó, Samsung có bổ sung thêm một nút cứng để khởi động Bixby, trợ lý kỹ thuật số. Bixby có ba nhiệm vụ chính và một trong số đó là trả lời các câu hỏi thoại. Bixby có thể nhận diện thế giới xung quanh, lắng nghe âm thanh và tìm kiếm các sản phẩm trên Amazon. Giao diện chính của Bixby khá giống với Google Now, đồng thời hỗ trợ nên tảng IoT của Samsung. Hãng tuyên bố, năm 2020 hầu hết các thiết bị của họ sẽ được kết nối và hoạt động dưới sự kiếm soát của Bixby.

Samsung Galaxy S8 và S8+ chính thức ra mắt: Tuyệt đỉnh công nghệ!

Samsung Galaxy S8 sử dụng cảm biến tương tự như Galaxy S7 với độ phân giải 12MP nhưng được cải tiến khá nhiều phần mềm, chụp nhiều lần để nâng cao chất lượng hình ảnh, gần giống với Google HDR+. Camera selfie được nâng cấp lên mức 8MP đi kèm tính năng nhận diện khuôn mặt thông minh.

Galaxy S8 và S8+ là hai chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ LTE tốc độ 1Gbs nhờ hai chipset Snapdragon 835 và Exynos 8895, đảm bảo một hiệu suất hoạt động ấn tượng. Bộ đôi sản phẩm của Samsung sẽ có 4GB RAM ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đi kèm bộ nhớ trong 64GB. Tuy vậy, sẽ có thị trường sử dụng 6GB RAM và bộ nhớ trong 128GB, nhiều khả năng là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Samsung Galaxy S8 và S8+ chính thức ra mắt: Tuyệt đỉnh công nghệ!

S8 và S8 + sử dụng chuẩn kết nối USB Typce-C với tố độ USB 3.1 và hỗ trợ DisplayPort. Ngoài ra, máy sẽ được bán kèm tai nghe AKG chất lượng, với Gear VR nếu đặt hàng trước. Samsung cũng trình làng Samsung Dex, chiếc dock biến S8 trở thành một máy tính để bàn, thậm chí hỗ trợ cả Windows.

Cả hai máy sẽ được bán ra với màu Midnight Black, Orchid Grey, Arctic Silver, Blue Coral và Mapple Gold từ ngày 21/4 với giá lần lượt là 809 Euro và 909 Euro.

 

Samsung - Gã khổng lồ định hình cả ngành công nghiệp di động

(Techz.vn) Những thương hiệu smartphone mới nổi có thể khiến thị trường trở nên sôi động, nhưng để tạo dựng cả một nền móng cho ngành công nghiệp thì không có nhiều cái tên làm được, Samsung nằm trong số đó.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất