Những từ khoá người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016

(Techz.vn) Cứ vào dịp cuối năm, tất cả sự kiện nổi bật nhất và những từ khóa “hot” được tìm kiếm nhiều nhất sẽ được thống kê trên Google.

Thời gian gần đây, Google đã công bố danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016. Đây là những từ khóa “hot” được trải rộng nhiều chủ đề, những sự kiện và các nhân vật khác nhau.

Những từ khoá người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016

Riêng về chủ đề trò chơi, từ khóa “Slither” – một tựa game tương tự như Rắn Săn Mồi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người yêu game đang đứng vào vào vị trí số 1 trong Tốp 10 tìm kiếm nổi bật nhất 2016. Trong khi đó, từ khóa “Pokemon GO” vốn đã từng rất hot và đang đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách trên.

Ngoại trừ 2 dòng game trên, Tốp 10 tìm kiếm nổi bật nhất 2016 vẫn còn 8 thứ hạng khác nhau bao gồm: từ khóa “Euro 2016” vị trí số 2, bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” hạng 3, “Phía sau một cô gái” hạng 4, “Vietlott” hạng 5, “Minh béo” hạng 6, “Hậu duệ mặt trời” hạng 8, “Vợ người ta” hạng 9 và “Thách thức danh hài” xếp ở vị trí thứ 10. Đặc biệt, bài hát “Vợ người ta” đã ra mắt khá lâu vẫn nằm trong Tốp 10 Tìm kiếm nổi bật Nhất 2016.

Những từ khoá người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016

Tốp 10 tin trong nước được tìm kiếm nhiều nhất, từ khóa “Bão số 7” đang đứng vị trí số 1 và “Danh sách bộ chính trị khoá 12” được xếp vào hạng 10. Gây chú ý nhất, Minh Béo là cái tên xuất hiện trong nhiều “Tốp 10” khác nhau, không đơn giản chỉ nằm ở Tốp 10 tin trong nước được tìm kiếm nhiều nhất, chẳng hạn đứng vị trí số 1 trong Tốp 10 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất.

Điều ít ai ngờ, từ khóa “Táo Quân 2016” vốn thường chỉ được tìm kiếm nhiều vào những tháng ngày gần Tết lại đứng ở vị trí số 2 và “Hài Tết 2016” đang xếp vào vị trí số 8 trong Tốp 10 chương trình truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất. Trong danh sách này, từ khóa “Thách thức danh hài” đứng ở vị trí đầu bảng.

Những từ khoá người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016

Dẫu chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây, bài hát "Ông bà anh" vẫn may mắn nằm trong Tốp 10 bài hát được tìm kiến nhiều nhất. Bởi đây là bài hát được giới trẻ yêu thích vì giai điệu, ca từ khá hay và vui nhộn. Riêng bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” đứng vị trí số 1 trong danh sách này cũng một phần nhờ liên quan về vụ tranh cãi đến vấn đề bản quyền khiến nhiều người tò mò, chưa kể hàng loạt những cover, bài chế từ ca khúc trên.

Nhìn chung, bài viết chỉ tóm tắt, tổng hợp lại những sự kiện nổi bật trong một 2016. Quý độc giả có thể xem đầy đủ tất cả xu hướng tìm kiếm trong năm qua trên Google tại liên kết sau đây.

 

 

Google Pixel bị hack chưa đầy 60 giây bởi nhóm hacker Trung Quốc

(Techz.vn) Chưa đầy 1 phút, nhóm hacker Qihoo 360 đã ôm trọn giải thưởng tiền mặt hơn 120.000 USD sau khi hack thành công Google Pixel.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất