Những điều ít biết về dàn xe trong phim Fast & Furious

(Techz.vn) Ít ai biết rằng tổng chi phí cho những chiếc xe phục vụ 7 tập phim bom tấn Fast & Furious lên tới 520 triệu USD.

Để những cảnh quay trong phim Fast & Furious được sôi động với các màn cháy nổ hoành tráng, nhà làm phim đã phải đầu tư 520 triệu USD để mua xe.

Hãng bảo hiểm của Anh – Insure The Gap từng tiết lộ rằng, nhà sản xuất phim Fast & Furious đã từng chi một số tiền lớn để mua xe phục vụ cho các cảnh quay cháy nổ hoành tráng. Cụ thể, số tiền mua những chiếc xe này lên tới 520 triệu USD, tương đương 11,8 nghìn tỷ đồng.

Những điều ít biết về dàn xe trong phim Fast & Furious

Đa số những chiếc xe này thường xuất hiện trong các phân đoạn như làm hỏng tại các toà nhà, hay những cảnh phá huỷ khác. Sau khi hoàn tất 7 tập phim Fast & Furious, nhà sản xuất đã khiến 169 chiếc xe tầm phổ thông bị hỏng và 142 chiếc bị phá huỷ hoàn toàn.

Đáng chú ý hơn cả là 32 chiếc siêu xe cũng bị phá huỷ hoàn toàn. Trong đó, siêu xe đắt nhất trị giá 3,4 triệu USD là Lykan Hypersport của hãng W Motors. Đây là phiên bản hàng hiếm và chỉ giới hạn sản xuất đúng 7 chiếc trên toàn thế giới.

Những điều ít biết về dàn xe trong phim Fast & Furious

Trong khi đó, chi phí cho các nhân vật phản diện phá chỉ ở mức 194 triệu USD. Số còn lại là 325 triệu là do các nhân vật thuộc phe chính nghĩa trong serie “tàn phá”.

Trước đây, do tập trung vào những màn đua xe đường phố nên “The Fast and the Furious: Tokyo Drift” (2009) chịu ít thiệt hại hơn. Nhưng kể từ “Fast Five” (2011) trở đi thì mức chi phí lại tăng lên đáng kể. Những cảnh quay không đơn thuần chỉ là màn đua xe đường phố mà các đạo diễn còn muốn có các cảnh cháy nổ hoành tráng.

Những điều ít biết về dàn xe trong phim Fast & Furious

Được biết, trong số 520 triệu USD trên thì nhân vật Deckard Shaw phá tới 185 triệu USD. Đây là nhân vật “phá tiền” nhiều nhất từ trước tới nay. Đặc biệt là nhân vật này chỉ góp mặt trong một tập là “Furious 7” (2015).

Trong phần mới nhất là “The Fate of the Furious”, nhà sản xuất đã huy động hơn 50 chiếc xe hơi để phục vụ cảnh bị phá nát trong trailer đầu tiên. Kinh phí cho những chiếc xe này lên tới hơn 200 triệu USD. Và theo kế hoạch, phần 8 sẽ công chiếu tại Mỹ vào ngày 14/4 tới.

 

Floyd Wayweather thanh lý gấp siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita

(Techz.vn) Võ sĩ người Mỹ Floyd Wayweather bất ngờ thanh lý chiếc Koenigsegg CCXR Trevita.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất