Nhận diện khuôn mặt sẽ là vũ khí “tối thượng” của iPhone 8

(Techz.vn) Tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ là một trong những nước cờ táo bạo của iPhone thế hệ mới.

Động thái mua lại công ty chuyên về nhận diện khuôn mặt RealFace đã phần nào xác minh sự tồn tại công nghệ này trên các mẫu di động mới của Apple, trong đó có iPhone 8.

Nhận diện khuôn mặt sẽ là vũ khí “tối thượng” của iPhone 8

Công ty RealFace được thành lập vào năm 2014 bởi Adi Eckhouse Barzilai và Aviv Mader. Đúng như tên gọi, cả 2 nhà sáng lập này chỉ tập trung chuyên môn vào công nghệ nhận diện khuôn mặt thay vì phương thức bảo mật đã trở thành phổ biến hiện nay như quét vân tay, nhập mật khẩu. Được biết, công ty hiện chỉ có 10 thành viên và phải mất đến vài triệu USD để Apple “chiêu dụ” được nhân tài.

Trước đây, RealFare đã từng mang lên nền tảng iOS ứng dụng Pickeez với công nghệ nhận diện khuôn mặt, giúp người dùng chọn ảnh đẹp nhất trong số những hình ảnh có trên mạng xã hội. Phần mềm nhận diện khuôn mặt của RealFace phát triển được tích hợp trí thông minh nhân tạo nhằm đưa ra kết quả chuẩn xác nhất có thể. 

Bên cạnh những thay đổi lớn lao từ iPhone 8 như màn hình cong, viền màn hình siêu mỏng, mặt lưng bằng kính. Mẫu máy iPhone thế hệ mới của Apple còn sẽ được trang bị thêm các công nghệ ấn tượng như sạc không dây cách xa 5m, Touch ID được tích hợp trên màn hình hay khả năng nhận diện khuôn mặt ấn tượng. 

Đây không phải là lần đầu Apple mua lại các hãng công nghệ để giúp phát triển mạnh mẽ hơn các tính năng cho mẫu sản phẩm mới. Hồi năm ngoái, Apple đã thâu tóm thành công hãng LinX, mang cụm camera kép với khả năng chụp “xoá phông” mạnh mẽ lên iPhone 7 Plus.

 

Có đủ tiền mua iPhone 7, hãy lựa chọn iPhone 6S Plus hoặc iPhone 6S để tiết kiệm chi phí!

(Techz.vn) Dưới đây là những góp ý về lựa chọn iPhone trong giai đoạn này.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Apple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất