Có đủ tiền mua iPhone 7, hãy lựa chọn iPhone 6S Plus hoặc iPhone 6S để tiết kiệm chi phí!

(Techz.vn) Dưới đây là những góp ý về lựa chọn iPhone trong giai đoạn này.

Một chiếc iPhone “đổi số” không có nhiều đột phá khiến nhiều người nhàm chán. Tuy nhiên, cái nhàm chán của Apple lại vừa thiết lập một kỷ lục mới, vô tiền khoáng hậu, chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới hiện nay. Cả hai mô hình được bán ra nhưng đáng ngạc nhiên, chỉ iPhone 7 Plus mới có doanh số ấn tượng, iPhone 7 gần như chìm đắm trong những thành công của thế hệ trước. Hai chiếc iPhone, hai kích thước khác nhau, hai trải nghiệm khác nhau và cũng đi theo hai số phận khác nhau. Một chiếc được coi là sự lựa chọn sai lầm, chiếc còn lại được coi là mẫu phablet đáng mua nhất thế giới. Hay đúng hơn, nếu xác định mua cho mình thế hệ iPhone mới nhất của Apple, hãy cân nhắc bản Plus nếu bạn có đủ khả năng về tài chính. Còn nếu chọn iPhone 7, bạn cần thử những mẫu iPhone cũ hơn, iPhone 6S chẳng hạn, vì nó vẫn đem lại trải nghiệm không khác biệt so với iPhone cỡ nhỏ mới, khoản tiền còn lại dành cho dụm cho một nâng cấp đáng giá vào tháng 9 năm nay.

Apple ưu tiên màn hình lớn?

Điều này là hoàn toàn chính xác ngay cả khi Apple tiếp xúc với khái niệm phablet chậm hơn bất kỳ nhà sản xuất nào trên thế giới. Tuy nhiên, dòng Plus lại nhanh chóng được ủng hộ và dù có nhiều người nói thế nào đi chăng nữa, một mẫu iPhone cỡ lớn, thời lượng pin ấn tượng, màn hình độ phân giải Full HD sẽ dễ dàng thu hút người mua. Trong khi một phần nhỏ vẫn “cổ suý” cho mẫu iPhone bé hơn, cầm vừa bàn tay hơn và ngày càng không có được sự thay đổi lớn.

Có đủ tiền mua iPhone 7, hãy lựa chọn iPhone 6S Plus hoặc iPhone 6S để tiết kiệm chi phí!

iPhone màn hình lớn sẽ là ưu tiên của Apple trong tương lai. Ảnh: iMore

Apple cũng đang dần muốn người dùng sử dụng phiên bản to hơn bằng cách nâng cấp rất ít mẫu iPhone 4.7 inches. iPhone 6, iPhone 6S và iPhone 7 không có cách biệt quá nhiều về thiết kế, có chăng là cảm biến 3D Touch và khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67. iPhone 7 lại có giá cao hơn rất nhiều so với iPhone 6S ở thời điểm hiện tại. Việc bỏ ra khoản tiền chênh lệch 4-5 triệu đồng đổi lại một camera khẩu độ lớn hơn, camera trước 7MP (cao hơn 2MP), màn hình không có nhiều thay đổi, khả năng chống nước, loa kép liệu có đáng? Tất nhiên, Apple hiểu rõ điều đó, hãng muốn người dùng tập trung hơn vào mẫu Plus, một sự thay đổi mà theo hãng cho là tất yếu từ phía người dùng, chứ không phải chúng Apple muốn thay đổi. Đó là một cách làm bài bản mà Apple từ trước tới nay vẫn ấp dụng. Cái đầu của Tim Cook không hề đơn giản, khi hàng chục triệu người chọn mẫu iPhone 5.5 inches thì Apple thay đổi là điều tất yếu.

Không lạ gì trong tương lai Apple sẽ tập trung phát triển cho dòng Plus còn mẫu iPhone nhở hơn sẽ chỉ là duy trì cho một bộ phận người dùng muốn một thiết bị nhỏ gọn, dễ cầm hơn. Các bằng chứng mới đây cũng cho thấy việc chuyển sang màn OLED cũng sẽ bổ sung nhiều mẫu iPhone cỡ lớn trong tương lai vì chi phí sản xuất màn hình OLED dưới 5 inches cũng ko hề rẻ hơn kích thước lớn. Ngoài ra, những công nghệ ấn tượng cũng sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone cỡ lớn, có nhiều không gian để trang bị hơn.

iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, sự lựa chọn nào là tốt nhất?

Với việc mua iPhone, ngân sách là điều quan trọng, giá bán của thị trường xách tay luôn có mức chênh lệch khá lớn giữa iPhone mới và iPhone đời cũ. Nếu có thể hãy chọn iPhone 7 Plus bởi camera kép của sản phẩm này thực sự ấn tượng. Việc sử dụng cả hai cho thấy khoảng cách khá lớn giữa iPhone 7 Plus và iPhone 7, không hẳn chỉ nằm ở tính năng chụp xoá phông mà cách xử lý hình ảnh cũng tốt hơn rất nhiều. Với giá bán chênh lệch hiện nay khoảng 4 triệu đồng cho bản 32GB, iPhone 7 Plus đáng được cân nhắc (trước đây là khoảng 7-8 triệu). Chưa kể tới thời lượng pin vượt trội hơn rất nhiều.

Có đủ tiền mua iPhone 7, hãy lựa chọn iPhone 6S Plus hoặc iPhone 6S để tiết kiệm chi phí!

iPhone 7 không phải là sự lựa chọn tối ưu. Ảnh: Internet

Còn nếu đủ tiền mua iPhone 7 mà không thể cố lên 7 Plus, người dùng cũng nên cân nhắc tới iPhone 6S Plus. Không có khả năng chống nước, loa kép nhưng đổi lại thời lượng pin ấn tượng, màn hình 3D Touch giống iPhone 7, độ phân giải cao hơn, cảm biến không thay đổi nhưng khẩu độ nhỏ hơn, chụp đêm kém hơn nhưng bù lại có chống rung quang học. Nhìn chung, iPhone 7 cũng không có gì đáng kể so với iPhone 6S thì tất nhiên sẽ thiệt hơn iPhone 6S Plus.

Còn với ai chỉ muốn một màn hình cỡ nhỏ, iPhone 6S cũng là một sản phẩm không hề tồi, bên cạnh đó, giá mua sản phẩm này, nguyên seal, chưa active tại Việt Nam bản 32GB có giá chỉ 12,5 triệu đồng, iPhone 7 cao hơn khoảng 3 triệu đồng. Ngoài ra, iPhone 6S cũ cũng đa dạng hơn, giá dao động trong khoảng từ 8,5 cho đến 10 triệu đồng tuỳ từng phiên bản.

Có đủ tiền mua iPhone 7, hãy lựa chọn iPhone 6S Plus hoặc iPhone 6S để tiết kiệm chi phí!

Cùng giá tiền, iPhone 6s Plus đáng lựa chọn hơn iPhone 7. Ảnh: iMore

Cuối cùng, nếu muốn mua iPhone ở giai đoạn này, một là chọn bản Plus với thời lượng pin tốt hơn, iPhone 7 Plus với camera kép hay ít ngân sách hơn là iPhone 6S Plus. Còn yêu thích phiên bản nhỏ hơn, bạn hãy lựa chọn sản phẩm hợp với túi tiền hơn là iPhone 6S. iPhone 7 tuy có nhiều đặc điểm tốt hơn những không đáng để bạn nâng cấp vào lúc này. Trên đây là ý kiến của một người dùng đã sử dụng qua các sản phẩm, tất nhiên mỗi người có một lựa chọn khác nhau. Nếu không đồng tình với quan điểm trên bạn đọc có thể đưa ra nhận định của riêng mình. Chúc các bạn mua được sản phẩm ưng ý!

 

iPhone 8 sẽ là chiếc điện thoại pin trâu nhất của Apple

(Techz.vn) Dù có đột phá đến đâu thì pin vẫn là vấn đề quá lớn của mỗi đời iPhone (ngoại trừ dòng Plus) và iPhone 8 cũng không phải ngoại lệ.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất