Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

(Techz.vn) Dưới đây là một số giải pháp để bạn khắc phục tình trạng iPhone của mình không thể tắt nguồn được.

Thông thường, iPhone của bạn sẽ không tắt được vì có vấn đề xảy ra với phần mềm trên iPhone, cũng có thể do màn hình hoặc nút nguồn hoạt động không chính xác. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo các cách dưới đây để khắc phục nó.

1. Cố gắng tắt iPhone bằng cách thử nhiều lần

Điều đầu tiên bạn phải nghĩ tới đó chính là thử đi thử lại xem liệu rằng iPhone thật sự bị lỗi hay chỉ tạm thời không thể tắt nguồn. Để tắt iPhone của bạn, bạn nhấn và giữ nút Sleep / Wake trong vài giây, sau đó màn hình xuất hiện thanh trượt thì bạn trượt thanh trượt về bên tay phải để tắt máy. Theo thường lệ thì iPhone của bạn sẽ tắt ngay lúc này, nhưng nếu nó vẫn không tắt, hãy bình tĩnh thử lại vài lần, nếu vẫn không được thì hãy thử tiếp các cách tiếp theo.

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

2. Khởi động lại iPhone

Có thể hệ điều hành đang gặp một số lỗi, vậy nên nếu khởi động lại iPhone bạn sẽ giúp hệ điều hành load lại, chạy mượt mà hơn, rất đáng để thử. Cách thức khởi động lại iPhone cũng không hề phức tạp:

- Đối với các đời máy iPhone 6s trở xuống: bạn nhấn và giữ phím Sleep / Wake cùng lúc với nút Home.

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

- Đối với iPhone 7: nhấn và giữ nút Sleep / Wake và phím giảm âm lượng cùng lúc.

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

Bạn phải thực hiện thao tác này cho đến khi logo Táo khuyết quen thuộc hiện ra. Mặc dù đây là cách khá hiệu quả nhưng lưu ý rằng không nên khởi động lại iPhone của bạn bằng cách này nếu máy đang chạy bình thường. Một số phần mềm đang chạy nếu bị “ép” phải khởi động lại sẽ gây ra nhiều gián đoạn dẫn đến nhiều lỗi khác.

3. Sử dụng AssistiveTouch (Phím Home ảo)

Nếu nút nguồn trên iPhone của bạn không hoạt động, bạn không thể thực hiện cách 1 hoặc cách 2. Thật may mắn, bạn có thể tắt iPhone bằng cách sử dụng phần mềm có sẵn trong ứng dụng Cài đặt.

AssistiveTouch là một tính năng cho phép bạn điều khiển iPhone hoàn toàn từ màn hình. Đây là tính năng rất tiện dụng nếu bạn gặp sự cố với các nút của iPhone hoặc không thể sử dụng chúng. Để cài đặt phím Home ảo cho thiết bị bạn hãy thực hiện theo các bước sau:​

- Bước 1: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

- Bước 2: Chọn Trợ năng và tap vào AssistiveTouch để bật tính năng này lên

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

Lúc này, hãy chọn Thiết bị và sau đó bấm và giữ biểu tượng Khóa màn hình, sau đó thitương tự như cách 1.

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

4. Khôi phục iPhone của bạn với iTunes

Đôi khi, có những vấn đề về phần mềm mà không hề dễ dàng để sửa chữa, cũng có thể màn hình của bạn không thể thao tác được. Nếu bạn đã thử phương pháp đặt lại phần mềm và iPhone vẫn không tắt, đã đến lúc thử sử dụng iTunes để đặt lại phần mềm iPhone của bạn. Thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị một máy tính có cài đặt sẵn công cụ iTunes và một sợi dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính đó. Nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt iTunes thì hãy tải ứng dụng tại đây.

- Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính đã cài iTunes qua cáp USB kết nối.

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

- Bước 3: Bạn thực hiện nhấn giữ nút nguồn cho tới khi màn hình iPhone xuất hiện thanh trượt, bạn đẩy thanh trượt về bên phải để tắt máy. Bạn đợi khoảng 5 giây cho iPhone được tắt hẳn rồi mới thực hiện các bước tiếp theo. Nếu như không thể tắt nguồn bạn có thể tháo pin máy ra và lắp lại, hoặc đợi cho máy hết pin, máy sẽ tự tắt nguồn. Nhưng khi đó bạn cũng cần sạc pin cho máy để thực hiện các bước tiếp theo.

- Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn đồng thời phím nguồn và phím Home trên iPhone khoảng 10 giây

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

‑ Bước 5: Sau 10 giây bạn nhả nút nguồn ra và vẫn tiếp tục nhấn giữ nút Home khoảng 10 giây nữa.

‑ Bước 6: Lúc này, màn hình máy tính hiển thị thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone của bạn. Nếu như màn hình điện thoại vẫn đen và iTunes chưa nhận kết nối với máy thì bạn hãy thực hiện lại một lần nữa nhé. Sau khi iTunes nhận kết nối với iPhone bạn chỉ cần nhấn OK là được.

Nên làm gì khi iPhone không tắt nguồn được?

Sau khi hoàn tất quá trình trên, các bạn nên kiểm tra lại máy xem iPhone đã hoạt động bình thường trở lại chưa.

Trên đây là 4 cách mà Techz.vn đưa ra cho bạn tham khảo để khắc phục tình trạng iPhone không thể tắt nguồn được. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ nếu nó có ích với bạn nhé!

 

Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS với ứng dụng AirDrop có sẵn

(Techz.vn) AirDrop là chức năng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS 7 trở lên, cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS mà không cần thông qua dây cáp kết nối.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất